Cá 7 màu full gold
Động Vật Có Xương Sống

Cá 7 màu full gold – Đặc điểm, cách nuôi, giá bán

Trên thị trường cá cảnh những năm gần đây nổi lên một loài cá được người dân yêu thích và nuôi trồng đó là cá bảy màu full gold với màu vàng óng độc đáo. Nếu bạn quan tâm và muốn nhân giống loài này, đây là một số thông tin.

Đối với các bạn thích cá cảnh thì dây câu 7 màu chắc không còn xa lạ. Trong số các loại cá 7 màu này thì dòng cá 7 màu full gold được người chơi săn lùng nhiều nhất. Vậy cá 7 màu gold toàn thân là gì và cách nuôi như thế nào? Sau đây AnimalsWorld.vn sẽ giới thiệu cho bạn về những chú cá tuyệt đẹp này, hãy chú ý theo dõi nhé!

Tìm hiểu về cá 7 màu full gold

Cá bảy màu vàng nguyên con được biết đến là một trong những loài cá bảy màu – Guppy được nhiều người nuôi cảnh tại Việt Nam.

Nguồn gốc cá 7 màu Full Gold

Cá bảy màu Full Gold xuất hiện cách đây khoảng một năm và đã tạo nên một cơn sốt cá khổng lồ. Nó được nhiều người sưu tầm và trồng trọt. Loài cá này có nguồn gốc từ Thái Lan và hiện được nuôi với số lượng lớn tại Việt Nam.

Đặc điểm hình dáng 

Màu sắc của cá vàng full 7 màu đúng là màu vàng, toàn màu vàng, toàn màu vàng. Cá trưởng thành có ánh kim loại. Cánh tay miễn phí của nó có màu vàng.

Cơ thể của nó rất nhỏ, chỉ khoảng 3 đến 4 cm. Với những chiếc quạt đuôi lớn, chúng bơi rất uyển chuyển và đẹp mắt.

Xem thêm: Cá Bảy Màu Có Đẻ Trứng Không?

Cá bảy màu full gold có bao nhiêu loại

Dòng cá 7 màu full gold hiện có nhiều người chơi. Do nhu cầu nuôi cá bảy màu ngày càng nhiều nên ngày càng có nhiều người nuôi. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại cá bảy màu vàng nguyên con chưa?

Thứ 1: Cá Bảy Màu Full gold thịt đen

Đó là cá bảy màu cách đây 3 năm được rất nhiều người ưa chuộng và giá cao vì thời điểm đó rất ít người có loại cá này. Loài cá này có vảy màu vàng ánh kim, thịt đen nhưng khi đã đánh vảy đầy đủ thì rất hiếm, vẫn có một số con đầu không có vảy và có màu đen. Hiện nay còn rất ít người chơi môn câu này.

Thứ 2: Cá bảy màu full gold thịt vàng gen ribbon

Do nhu cầu muốn có những chú cá ngày càng đẹp, thịt vàng đầy đặn đã dần trở thành loài cá cảnh mà hầu như ai chơi cá bảy màu đều nuôi. Vì cá khỏe. Dễ nuôi và nhân giống. Thịt cá bảy màu vàng óng rất đẹp, độ phủ vảy của cá cơm gần như 100%, tỷ lệ phủ vảy của cá cái rất cao 90%. Nhiều bạn đang nuôi trong điều kiện tốt và ngay cả những con bơi màu vàng cũng có thể nuôi đủ cá cái.

Cặp cá bảy màu gen rb full gold tại cửa hàng cá cảnh 30.000/cặp

Thứ 3: Cá bảy màu full gold ribbon tay bơi bướm viết tắc là Full gold rb tbb

Nó là một loài cá đẹp và hiếm, hiếm khi được bán trong bể cá. Cá ruy băng là loài cá có vây bụng dài hơn các loài cá thông thường, cùng với hai cần bơi dài và đẹp. Đực và mái gần như full size 100%.

Một cặp cá bảy màu rb tbb full gold bán tại cửa hàng với giá 70.000/cặp.

Thứ 4: Cá bảy màu abino full gold gen ribbon.

Nhìn từ xa, cá bảy màu gen ruy băng all-Gold abino trông giống như cá bảy màu gen ruy băng All-Gold. Nhưng ai cũng biết rằng mắt của cá bảy màu vàng có màu đen, trong khi mắt của cá bảy màu vàng có màu đỏ, hay còn gọi là mắt bạch tạng. Độ khó của việc quẹt tiền là 3/10 đối với full gold thông thường và 5/10 đối với Abino full gold.

Abino Whole Golden Guppy là loài cá mới được lai tạo vào cuối năm 2020 và cũng đang rất được ưa chuộng. Có thể khó tìm thấy chủng này ở các cửa hàng cá cảnh. Bạn chỉ có thể mua hoặc mua màu tím trực tuyến từ những người gây giống hoặc thu gom cá bảy màu.

Giá cá bảy màu Abino full ruy băng vàng tại cửa hàng là 50k/cặp

Thứ 5: Cá bảy màu abino full gold ribbon

Đây là bộ sưu tập mới về các loài cá mắt đỏ rất đẹp được dân chơi cá cảnh chuyên nghiệp yêu thích. Ruy băng vàng nguyên chất Abino có màu vàng sáng hơn ruy băng vàng nguyên chất, nhưng màu sắc yếu hơn ruy băng vàng nguyên chất.

Cặp cá bảy màu Abino Full Gold được bán tại shop với giá 100k/cặp

Thứ 6: Cá bảy màu abino gold ribbon Fin C dày Tbb.

Cá bảy màu vàng abino FinC dày tbb đối với tôi có vẻ là vip mới nhất trong tất cả cá bảy màu vàng. Một con cá mắt đỏ có vây lưng dày và những cánh tay bơi lớn gần đuôi. Hiện tại, quần thể loài cá này còn rất ít và bị săn lùng bởi những người đam mê cá bảy màu.

Một cặp cá bảy màu Nhật Minh AB Gold Rb FinC thick tbb Guppies giá 300k/cặp.

Xem thêm: Cá trắm đen giá bao nhiêu?

Cách nuôi cá bảy màu Full Gold đúng 

Với cá vàng full 7 màu về cơ bản rất dễ nuôi. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng chết nếu bạn không biết sử dụng đúng loại bể hoặc cung cấp thức ăn chính xác. Sau đây là chia sẻ phương pháp và cách duy trì nuôi cá vàng nguyên con, các bạn tham khảo trước khi nuôi nhé!

Chọn bể nuôi

Chọn bể cá phù hợp là bước đầu tiên để giữ cho cá của bạn an toàn khỏi cái chết. Đối với cá bảy màu gold, bạn có thể chọn bể có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ.

Ngoài ra, nên lắp đặt máy bơm không khí để đảm bảo lượng oxy tối ưu cho cá. Thông thường thùng 10 lít là phù hợp nhất. Đối với vị trí đặt bồn nước cần có ánh sáng, nếu ở không gian thiếu sáng thì nên lắp thêm đèn huỳnh quang. Và thời gian chiếu sáng chỉ nên dao động trong khoảng từ 4 đến 10 giờ mỗi ngày.

Cần chú ý giữ vệ sinh bể nuôi, nhất là khi thả tảo. Đối với nhiệt độ của bồn rửa, hãy đảm bảo nhiệt độ trong khoảng 18-28 độ C, đây là nhiệt độ ổn định cần duy trì. Ngoài ra, khi thời tiết se lạnh, bạn cần chú ý giữ ấm cho cá 7 màu full gold. Bạn nên bật điều hòa hai chiều để làm ấm chúng. Tuy nhiên, nó có thể rất tốn kém!

Về thời gian thay nước trong bể cá, bể cá càng nhiều thì thời gian và nguồn nước càng đảm bảo, tránh ô nhiễm và dịch bệnh. Thời gian thay nước thích hợp nhất là 3-4 ngày/lần.

Thức ăn cho cá bảy màu Full Gold

Khi cá bảy màu sống trong tự nhiên, thức ăn chính của chúng là tảo. Chúng thích ký sinh trùng dưới nước, đặc biệt là những loài nhỏ. Tuy nhiên, khi nuôi nhốt chúng trong bể thủy sinh, bạn cần biết và cung cấp cho chúng 2 loại thức ăn chính:

Màu sắc và mùi thơm của thức ăn khô kích thích cá ăn, đồng thời không bị ướt.

Nó chủ yếu được làm ở dạng bột, đôi khi trộn với tảo. Thức ăn khô cung cấp chất xơ, khoáng chất và vitamin cho Cá Vàng 7 Màu Full.

Một loại thức ăn khô rất phổ biến ở các cửa hàng cá cảnh là Cám Nhật B2. Ưu điểm của loại cám này là có mùi thơm, kích thích cá ăn mồi và hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

Nhiều người dùng có kinh nghiệm cũng sử dụng bột Artemia. Khi trộn với bột tảo sẽ giúp cung cấp cho cá chất xơ, khoáng chất và vitamin. Bạn nên cho chúng ăn các loại tảo dạng bột như spirulina và artemia.

Bạn cũng cần bổ sung cho chúng những ký sinh trùng sống như giun. Với loại thức ăn này, có thể mua cá cảnh giá rẻ.

Guppy Full Gold chỉ được cho ăn 2 lần/ngày, lưu ý không cho ăn quá 5 phút mỗi lần!

Xem thêm:Cá Bảy Màu Full Gold Giá Bao Nhiêu? 

Cá 7 màu Full Gold sinh sản 

Cá bảy màu có thể sinh sản trong 6-8 tuần khi chúng đang ở trạng thái vàng toàn tập. Cá cái và cá bột sau khi ăn xong nên được bảo quản riêng. Không chỉ vậy, nên cho cá cái ăn trong giai đoạn này vì chúng sẽ đói nhiều chất dinh dưỡng.

Thời gian mang thai của cá 7 màu chỉ khoảng 7 đến 10 ngày. Chúng sinh con khi đuôi cong và mở ra.

Khi đẻ thường nấp dưới tán rêu, bèo. Cơ thể của nó nằm trên rong biển. Với cá bột, chỉ sau 1 giờ sau khi sinh, chúng có thể bơi lội tung tăng và khỏe mạnh. Cá mẹ sau khi sinh xong cần cho ăn nhiều hơn!

Cá bảy màu nhỏ nếu sống với mẹ và thiếu thức ăn, chúng có thể ăn thịt con của mẹ.

Lưu ý về phòng bệnh cho cá bảy màu 

Cá bảy màu vàng nguyên con thường chết nếu môi trường sống của chúng bị ô nhiễm nước bẩn hoặc thức ăn dư thừa lắng xuống đáy. Chúng rất dễ bị bẩn và chết nên việc giữ vệ sinh bể cá là vô cùng cần thiết. Bạn cần thay nước đúng cách và vệ sinh bể thường xuyên để duy trì môi trường tốt nhất cho cá của bạn. Bạn có thể cho cá bảy màu phòng bệnh bằng cách cho vào thức ăn khô của chúng.

Trên đây là những vấn đề cơ bản cần chú ý trong nuôi cá vàng nguyên con.

Cách chọn cá bảy màu full gold khoẻ mạnh

Để chọn được một chú cá bảy màu vàng nguyên con khỏe mạnh và phù hợp với mình, bạn cần chú ý những điểm sau:

  • Nên chọn những con cá khỏe mạnh, không bị tổn thương hay đốm trắng bất thường trên mình. Một con cá có đuôi chặt chẽ và không có vây rủ xuống là một con cá khỏe mạnh để mua.
  • Khi tranh mồi nhanh và khỏe, hãy chọn Whole Gold Guppies để ăn uống lành mạnh.
  • Cá bảy màu Full Gold có thể được quan sát khi bơi trong bể, và nếu chúng bơi nhanh, thường là theo đàn của chúng, thì đây là những con cá khỏe mạnh. Tránh những thứ nổi lên thường xuyên hoặc vẫn ở dưới đáy một cách bất thường.
  • Khi mới mua về, bạn nên quan sát thật kỹ và phát hiện sớm nhất những bất thường của cá bảy màu vàng, tránh để cá bị chết hoặc lây bệnh cho cá khác.
  • Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​của chủ nuôi hoặc một số người nuôi cá cảnh lâu năm để hiểu thêm về cách chọn cá và nuôi cá.

Giá cá bảy màu Full gold trên thị trường

Hiện trên thị trường, cá bảy màu vàng nguyên con được bán với giá từ 1-200.000 đồng/con, tùy loài và xuất xứ. Đây cũng là loài cá bảy màu đắt nhất trên thị trường.

Cá bảy màu Full Gold thông thường có giá rẻ hơn cá bảy màu Full Gold Ribbon khoảng 50-100 nghìn đồng/con, hay cá có nguồn gốc từ nước ngoài đắt hơn cá nuôi trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *