Cá rồng giá bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, cá rồng là họ cá được người chơi vô cùng yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp độc đáo và tính cách hiền lành, thân thiện, tuy nhiên cá rồng có rất nhiều loại và giá của mỗi loại cũng không giống nhau.

Cá rồng giá bao nhiêu hiện nay? Trong giới chơi cá cảnh, cá rồng được mệnh danh là “hoàng đế”. Trên thế giới có rất nhiều loại cá rồng, mỗi loại có vẻ đẹp và đặc điểm riêng. Do đó, giá trị giao dịch của từng loài cá rồng là khác nhau.
Nếu bạn quan tâm đến loài cá cảnh đẹp này và muốn mua chúng, nhưng vẫn còn băn khoăn về giá cá rồng, thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Để giúp các bạn tìm hiểu thêm về cá rồng và có sự lựa chọn hợp lý, bài viết dưới đây của AnimalsWorld.vn sẽ tập trung vào giá cá rồng.

Cẩm nang về cá Rồng

Cá rồng là loài cá nước ngọt nguyên thủy nhất, tên tiếng Anh là Red Fish, tên khoa học là Osteogleossidae. Trên thực tế, có hai giống cá rồng chính: cá rồng Nam Mỹ và cá rồng châu Á. Chúng có nhiều dòng khác nhau, nhưng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là Golden Arowana và Blood Arowana.

Cá rồng là một họ cá xương nước ngọt. Chúng còn có tên khoa học là Osteoglossidae. Ở một số vùng, loài cá này còn được gọi là Osteoglossus. Ở họ cá này, chúng có đầu bằng xương và cơ thể thuôn dài được bao phủ bởi lớp vảy lớn, nặng theo kiểu khảm hình ống.

Đặc điểm của cá rồng

Cá rồng là loài ăn thịt và thường ăn thịt trên bề mặt cơ thể của nó. Loài cá rồng có thể nhảy cao gần 2m lên khỏi mặt nước để bắt côn trùng và chim chóc, còn được đặt biệt danh là “khỉ nước” ở Nam Mỹ.

Có khoảng 214 loài cá rồng trên thế giới, nhưng loài cá có nguồn gốc từ châu Á này được ưa chuộng nhất nhờ vẻ ngoài ấn tượng.

Cá rồng trưởng thành có chiều dài cơ thể từ 20-70cm và cân nặng từ 1-4kg. Loài cá này có thân hình thon, dẹp hai bên nên bơi rất nhanh. Vảy lớn, râu ngực, vây lưng, hậu môn và miệng tương đối dài.

Đầu cá tương đối dẹt cân xứng với thân. Mắt cá rồng không có mí nên không bao giờ nhắm mắt. Mũi tuy nhỏ nhưng là công cụ để cá tìm thức ăn và phán đoán môi trường nước. Ăng-ten gần miệng cá có thể xác định chính xác con mồi.

Có mấy loại cá rồng

Cá rồng châu Á

Nghiên cứu của Pouyaud và cộng sự (2003) đã tách các loài cá rồng châu Á thành các loài riêng biệt. Bao gồm: Huyết Long, Borneo Arowana và Red Tail Arowana. Rồng vàng đã quá cũ, và rồng Nami vẫn được xếp vào loại thanh long, mặc dù chúng cũng có thể là một loài riêng biệt.

Cá rồng châu Úc

Đặc biệt đối với cá rồng Úc thì vảy của chúng nhỏ hơn so với cá rồng châu Á. Cá rồng có 7 hàng vảy ở mỗi bên thân, trong khi cá rồng châu Á có 5 hàng vảy. Cá rồng Úc có 32-35 vảy ở đường bên, trong khi cá rồng châu Á có 21-25 vảy.

 Cá rồng châu Mỹ

Cá rồng Nam Mỹ khác với cá rồng châu Á và châu Úc ở bộ vây. Ở cá rồng Nam Mỹ, vây lưng và vây hậu môn bắt đầu ở giữa cơ thể và chồng lên vây đuôi, tạo ấn tượng rằng chúng là một dải liên tục. Vây ngực và vây đuôi nhỏ so với cơ thể. Trong đó có loài cá rồng đen phân bố ở lưu vực sông Rio Negro. Cá rồng bạc phân bố ở lưu vực sông Amazon, Rupununi, Oyapoc ở Nam Mỹ.

Xem thêm: Cá rồng có chân là loại nào?

Bảng giá cá Rồng là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, cá rồng có rất nhiều loại và giá cả thì không cố định. Bạn nên tham khảo chi tiết giá cả để đảm bảo loại cá bạn mua tương ứng với giá thành và chất lượng của loại cá định mua.

Giá cá rồng bao nhiêu là câu hỏi mà người chơi đang thắc mắc nhiều. Rất khó để đưa ra một mức giá chung vì giá cá rồng rất đa dạng và khác nhau về chủng loại, kích thước và độ trưởng thành. Bạn có thể tham khảo giá cá rồng phổ biến hiện nay:

Giá cá rồng Huyết Long

Cá Rồng Huyết Long có tên khoa học là Scleropages Formosus. Thường thì vây của chúng có màu sẫm, thậm chí là màu đỏ. Đặc biệt loài cá này có rất nhiều ánh kim và màu sắc nổi bật ngay từ khi còn rất nhỏ. Chính vì đặc điểm này mà cá rồng Huyết Long là tốt nhất thị trường hiện nay cả về màu sắc lẫn giá cả.

Giá cá huyết long dao động từ 5 – 20.000.000 đồng/con. Giá cá rồng phụ thuộc vào chiều dài, trọng lượng và màu sắc của cá.
Tùy theo kích thước, trọng lượng và màu vàng của vây mà giá cá rồng Arowana dao động từ 5 – 22.000.000 đồng/con.

Giá cá rồng Kim Long quá bối

Cá rồng Kim Long hay còn gọi là “Rồng vàng Indonesia” có nguồn gốc từ đảo Sumatra, Indonesia. Theo màu sắc của trung tâm vảy cá, rồng vàng đuôi đỏ được chia thành ba loại: “loạt xanh”, “loạt xanh” và “loạt vàng”.

Chúng gây ấn tượng với lưng hơi gù và 1/3 trên cùng của vây lưng sẫm màu. Một điều cần lưu ý khi bạn chọn nuôi loài cá này là cá rồng chỉ có thể nhuộm đến hàng vây thứ 5.

Giá của loài cá rồng này chủ yếu phụ thuộc vào kích thước vảy và mức độ màu sắc. Giá cá rồng đuôi đỏ trên thị trường cá rồng từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng/con.

Giá cá rồng Kim Long hồng vỹ

Cá rồng Kim Long có tên khoa học là Osteoglossidae. Chúng có đặc điểm là có vảy màu hồng và đuôi màu đỏ hoặc hồng.

Cá rồng đỏ không phổ biến như các loài cá rồng khác. Vì vậy, giá của loài cá rồng này không quá đắt, chỉ từ 1,8 triệu đến 2,5 triệu đồng/con.

Giá cá rồng Thanh Long

Thanh long huyết long có tên khoa học là Scleropages formosus. Chúng thường sinh sống ở nhiều nơi khác nhau như Borneo và Sumatra thuộc Indonesia, Malaysia, Campuchia, miền Nam Việt Nam và Thái Lan. Vì vậy hình dạng và màu sắc của chúng cũng sẽ thay đổi ít nhiều. Cá thanh long được chia làm 4 loại, đó là: thanh long nano và thanh long vàng, thanh long thường và thanh long Borneo.

Loài cá rồng này được nhận diện bởi lưng màu xanh sẫm, các tia màu nâu đỏ và vây màu xanh tía, thân màu bạc hoặc xanh lam. Đặc biệt là màu xung quanh mắt là màu xanh ngọc trông rất quyến rũ.

Theo cập nhật từ các cửa hàng trên thị trường hiện nay, giá thanh long thường từ 600.000 – 1.000.000 đồng/con.

Xem thêm: Cá rồng Châu Á – Huyết long

Giá cá rồng Ngân Long

Osteoglossum bicirrhosum là tên khoa học của loài cá này, chúng thường sinh sống chủ yếu ở lưu vực sông Rupununi, Amazon và Oyapock ở Nam Mỹ. Loại này có đặc điểm là hàm dưới nhô ra ngoài, vảy lớn, thân hình như con dao bầu.

Khi còn nhỏ, rồng bạc thường có sọc xanh và cam óng ánh, đốm đen trên đầu và vây, viền vây màu hồng. Khi trưởng thành, loài cá rồng này có thể đạt chiều dài 1,2 mét và có màu bạc rất hấp dẫn.

Hiện tại, giá cá rồng Yanlong trên thị trường cá cảnh vào khoảng 150-300.000 đồng/con. Nếu bạn chưa quen với cá rồng, bạn có thể chọn loại cá này để thử.

Địa chỉ mua cá Rồng uy tín

Cá rồng có biểu tượng may mắn độc đáo, được nhiều người chơi yêu thích và săn lùng. Tuy nhiên, loài cá này không quá hiếm và cá rồng được bán ở hầu hết các chợ đầu mối, cửa hàng cá cảnh hay mua bán rồng trên các diễn đàn mua bán cá cảnh.

Việc tìm mua hay đặt mua cá rồng không khó, nhưng hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo bạn có được những chú cá giá trị và chất lượng.

Sau đây biên tập viên sẽ giới thiệu với các bạn một vài địa chỉ mua cá rồng được truyền miệng, sau khi đánh giá của nhiều người chơi cá rồng:

Ở Hà Nội:

Cá Cảnh Phúc Long – Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đại lý chính thức AZOO, nơi có giá cá rồng Miền Bắc hợp lý nhất.

Cá Cảnh Hồng Anh – Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội. Người bán được đánh giá cao về chất lượng và độ tin cậy. Sự phong phú về chủng loại và giá cá rồng ở đây luôn hấp dẫn.

Công ty TNHH Minh Vương (Cây Cảnh và Thú Cưng) tại Tòa nhà văn phòng Xuân Thủy, Hà Nội. Nơi đây cung cấp nhiều loại cá cảnh với giá cả hợp lý.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh

Cá Cảnh Hồng Anh – Đakao Q.1. Chuyên cá rồng (các loại, loài mới cập nhật thường xuyên) và một số loại cá thủy sinh khác. Giá cá rồng luôn cạnh tranh trên thị trường.

Cá rồng Huy Thảo – Cư xá Lữ Gia, Phường 15, Quận 11. Chuyên cá rồng chất lượng cao, cá rồng giá hợp lý.

Nam Duong Dragon Fish – Trần Hưng Đạo, Q.5. Kinh doanh cá rồng và phụ kiện dành riêng cho người chơi cá cảnh.