Ca-map
Động Vật Có Xương Sống Động Vật Cảnh

Cá Thành Cát Tư Hãn giá bao nhiêu 2023? Ăn gì, Cách nuôi A-Z

Cá thành cát tư hãn là loài cá hiện nay được khá nhiều người chọn nuôi làm cá cảnh bởi đây là loài cá có vẻ bề ngoài rất đẹp khá dễ chăm sóc. Trong bài viết này animalsworld.vn sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin về giá cá hiện nay và cách chăm sóc loài cá này. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Cá Thành Cát Tư Hãn là cá gì?

Cá Thành Cát Tư Hãn là loài cá nước ngọt da trơn với trọng lượng có thể lên đến 300kg, loài cá này được đánh giá là loài cá hung hãn, và chúng còn được bà con nhân dân gọi là cá vô cờ bởi chúng có vây lưng cao như ngọn cờ, có khả năng rẽ sóng nước như cá mập.

Loài này còn được đánh giá là giống cá nước ngọt khỏe nhất thế giới và chúng ngày nay được đánh bắt và khai thác triệt để nên đang trong ngưỡng kha hiếm, chúng nằm trong danh sách 100 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Cá Thành Cát Tư Hãn có thân dài, dáng vẻ cyar chúng khá tròn ở phần phía trước và dẹp dần về phía sau đuôi, chúng có đầu rộng, bẹp với hàm răng nhỏ kiểu như lá mía với rang cửa hình tam giác, sắc nhọn trông rất mạnh mẽ.

Loài cá này chúng có râu mép nhỏ và kéo dài tới nắp mang, mắt cá nằm cách đều so với nắp mang và chúng có chiếc đuôi dài thẳng nắp. Chúng là loài cá da trơn và không có vảy với màu sắc chủ đạp là màu xám nhạt xuống tận xuống dưới bụng. Phần trên sống lưng màu xanh và bụng của chúng có màu trắng.

Ca-Thanh-Cat-Tu-Han
Cá Thành Cát Tư Hãn

Cá Thành Cát Tư Hãn giá bao nhiêu?

Cá Thành Cát Tư Hãn chủ yếu được nuôi để làm thực phẩm, tuy nhiên cũng có rất nhiều người thích loài cá này và nuôi chúng làm cảnh bởi chúng có vẻ bề ngoài rất mạnh mẽ và đẹp. Trên thị trường hiện nay chúng được bán với nhiều kích thước và nhiều mức giá.

Nếu chọn mua làm cá cảnh chỉ nên chọn những con nhỏ có size từ 10cm nhưng chúng có mắc giá khá đắt có thể lên đến 2.000.000/con nhỏ bởi loài cá này khá hiếm. Nếu như có niềm đam mê cá cảnh các bạn nên lựa chọn kĩ địa chỉ mua cá để lựa chọn được con cá mạnh khỏe và chất lượng nhất.

Cá Thành Cát Tư Hãn ăn gì?

Như chúng ta đã biết cá Thành Cát Tư Hãn là giống cá ăn tạp nên chúng có thể ăn các loài cá con nhỏ và các sinh vật phù du khác, từ nhỏ đến khi trưởng thành chúng có thể ăn các loài thực vật thủy sinh và các loại thức ăn nhân tạo, chúng có thể ăn được rất nhiều loài thức ăn và không có dấu hiệu kén các loại thức ăn.

Khi nuôi cá Thành Cát Tư Hãn chúng ta nên chú ý đến khẩu phần thức ăn cần đảm bảo nhu cầu protein từ 28 đến khoảng 32% để cá có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất, lượng thức ăn đầy đủ có thể cá sẽ có tốc độ phát triển nhanh. Khi cá còn nhỏ có thể có chiều dài cơ thể từ 3 đến khoảng 4cm ở độ tuổi 4 tháng và cân nặng của chúng có thể đạt khoảng 0.6kg.

Đối với cá Thành Cát Tư Hãn chúng trưởng thành khá muộn và thời gian nuôi từ 3 đến khoảng 4 năm sẽ có cân nặng từ 3 đến 4kg là có thể tiến hành nhân và phối giống, chúng là loài cá đẻ trứng và có khả năng đẻ trứng và sinh sản mỗi năm 1 lần vào tháng 4 đến khoảng tháng 9.

Cách nuôi cá cảnh Thành Cát Tư Hãn

Kích thước bể cá

Khi nuôi cá ảnh thành cát tư hãn chúng ta cần phải chú ý đến việc lựa chọn bể có kích thước vừa đủ rộng và mật độ cá cần vừa phải để cá có không gian riêng thoải mái để có thể bơi lội và có sự thoáng đãng, khi nuôi không nên nuôi với mật độ cá quá nhiều sẽ khiến nước nhạnh bẩn và mật độ oxy càng nhanh giảm.

Đối với cá thành cát tư hãn nên lựa chọn bể cá có diện tích tương đối lớn để chúng có thể thoải mái ơi lội và cần phải có máy sục để cung cấp đầy đủ khí oxy cho cá.

Nước trong bể cá

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để cá có thể sinh trưởng và phát triển tốt là luôn phải cung cấp nước sạch cho bể cá, phải thường xuyên kiểm tra và xử lý nguồn nước kỹ càng. Đối với nước trong bể cá cần có độ PH phù hợp và nước không bị nhiễm phèn vì chúng có thể gây cho cá bị bệnh và nhiễm bệnh.

Nhiệt độ và ánh sáng

Khi nuôi cá cảnh chúng ta không nên đặt chúng nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp trong thời gian dài, nên đặt ở các vị trí cung cấp nhiệt độ, ánh sáng và oxy phù hợp. Nhiệt độ phù hợp cho cá cảnh sinh trưởng và phát triển nằm trong khoảng 26 đến khoảng 28 độ và không nên có sự chệnh lệch quá lớn.

Máy sục oxy cần phải bật 24/24 với bể cá kích thước cầ trên 60cm và cần có thêm máy lọc nước. Khi cho cá ăn chỉ nên cho cá ăn với liều lượng vừa phải, không nên cho ăn quá nhiều sẽ khiến thức ăn dư thừa và gây ô nhiễm cho nguồn nước, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cá.

Phân biệt cá Thành Cát Tư Hãn và Cá Mập

Cá Mập là loài cá nước ngọt thuộc họ nhà cá tra, ở môi trường tự nhiên loài cá này có thể có chiều dài cơ thể lên đến 1m nhưng hiện nay các loài cá mập cảnh cũng rất ít loài đạt đến kích thước 1m do việc gây giống nhân tạo ngày càng khó khăn.

Ca-map
Cá Mập

Loài cá mập có đặc điểm nổi bật nhất chính là thân của chúng màu màu xanh lam đậm có vân trắng đan xen với nhau, phần miệng hẹp và vây của chúng khá nhỏ và không có tia vây. Có thể chúng ta chưa biết, loài cá mập là loài cá rất dễ kích động và tỏ ra sợ hãi trong khi đó cá Thành Cát Tư Hãn lại khá hung dữ.

Trong khi đó, cá thành cát tư hãn lại có thân màu đen và bụng trắng, nếu nhìn từ trên xuống chúng ta sẽ thấy phần đầu của chúng khá rộng, xương vây lại to và loài cá này rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh và rất hoạt bát.  Cá mập chỉ có thể nuốt được những thức ăn nhỏ vì chúng có khuôn miệng nhỏ. Ngược lại, cá Thành Cát Tư Hãn chúng có thể ăn được nhiều loại thức ăn vì miệng của chúng khá to và giá của loài cá này cũng cao hơn nhiều so với loài cá mập cảnh.

Trên đây là một số thông tin về cá Thành Cát Tư Hãn, đây là loài cá cảnh khá đặc biệt và có giá thành cao nên hầu như chỉ những người có niềm đam mê nuôi cá cảnh và có nhiều kinh nghiệm mới lựa chọn chúng để chăm sóc. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các bạn có sở thích nuôi cá cảnh. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *