Top 5 Cám Chào Mào Tốt Nhất 2024: Giúp Chim Hót Hay, Lên Lửa Nhanh

Chim Chào Mào không chỉ nổi tiếng với ngoại hình đẹp mà còn với tiếng hót cao vút. Chính vì vậy, chim Chào Mào đã trở thành niềm mơ ước của những người yêu chim cảnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nuôi chim Chào Mào đúng cách, đặc biệt là trong việc chọn cám cho chim ăn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn Top 5 Cám Chào Mào Tốt Nhất 2024. Hãy cùng tham khảo!

Cám chim Chào Mào là gì?

cám chim Chào Mào
Cám chào mào cao cấp VVA của công ty Vương Việt Anh

Chế độ ăn uống của chim cảnh thường khắt khe hơn so với các vật nuôi khác. Thức ăn chủ yếu dành cho chim Chào Mào là các loại thức ăn khô, có kích thước nhỏ và dạng viên nhỏ gọn. Loại thức ăn này được gọi là cám.

Cám cho chim Chào Mào được làm từ nhiều chất dinh dưỡng tổng hợp khác nhau như protein, khoáng chất, các vitamin thiết yếu nhằm đảm bảo cho chim Chào Mào phát triển toàn diện, khỏe mạnh, ít bị bệnh hơn.

Những nhà sản xuất cám cho chim đã tính toán kỹ lưỡng để sản xuất thức ăn cho chim Chào Mào chứa đầy đủ các chất cần thiết cho chim. Do đó, khi sử dụng cám, bạn không cần cho chim Chào Mào ăn thêm thực phẩm hỗ trợ nào khác. Cám cho chim Chào Mào càng ngon và chất lượng, chim Chào Mào càng hấp thu tốt và phát triển tốt.

Top 5 loại cám Chào Mào tốt nhất hiện nay

Đối với những người nuôi chim cảnh, họ đều mong muốn cho chú chim của mình có điều kiện phát triển tốt nhất, mà đồng thời được sử dụng các thức ăn chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Nếu bạn chưa biết chọn loại cám nào cho chim Chào Mào, hãy tham khảo top 5 loại cám Chào Mào tốt nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu dưới đây:

1. Cám Chào Mào Hiển Bảo Khánh

Hình ảnh cám Chào mào Hiển Bảo Khánh
Hình ảnh cám chào mào Hiển Bảo Khánh
 • Tên: Cửa hàng chim cảnh và phụ kiện cao cấp Minh Mai
 • Địa chỉ mua: Phùng Hưng (Đối diện với vườn hoa Phùng Hưng)
 • Số điện thoại: 0936 601 416

1.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Hiển Bảo Khánh được chia thành 3 loại là cám mã số 1, cám mã số 2 và cám Chào Mào sao. Mỗi loại sẽ phù hợp với đối tượng chim Chào Mào khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Cám Chào Mào loại 1: Đây là cám dành riêng cho đối tượng Chào Mào thay lông, Chào Mào bổi hoặc những chú chim Chào Mào mới tập ăn cám Hiển Bảo Khánh lần đầu.
 • Cám Chào Mào loại 2: Đây là cám dành cho những đối tượng chim Chào Mào ở giai đoạn bắt đầu lên lửa và căng lửa. Loại cám này đã được cho thêm một số thành phần nóng để giúp chim Chào Mào căng lửa tốt nhất. Bạn lưu ý không sử dụng cám loại 2 cho chim Chào Mào đang thay lông bởi sẽ khiến chim bị rối loạn quá trình thay lông. Thông thường, sau 1 tuần chim Chào Mào ăn cám loại 2 sẽ bắt đầu căng lửa.
 • Cám Chào Mào sao: Đây là loại cám được kết hợp từ cám 1 và cám 2. Cám Chào Mào sao sử dụng lượng đạm côn trùng nhiều hơn giúp chim Chào Mào dễ thích nghi với nguồn dinh dưỡng mới và không gây nóng cho chim.

1.2 Thành phần cám Hiển Bảo Khánh

Cám Hiển Bảo Khánh bao gồm nhiều thành phần dinh dưỡng như lòng đỏ trứng gà, gạo lứt, thịt bò, tôm, sâu khô, hạt đậu nành, hạt đậu phộng, cà rốt, kỳ tử…

1.3 Giá thành cám Hiển Bảo Khánh

Hiện tại, cám Hiển Bảo Khánh có giá dao động từ 35.000 đồng đến 40.000 đồng một gói 200g. Đây là mức giá phù hợp với chất lượng mà cám mang lại cho chim Chào Mào.

1.4 Review về cám Hiển Bảo Khánh

Cám Hiển Bảo Khánh là lựa chọn được nhiều người nuôi chim Chào Mào yêu thích và tin dùng. Rất nhiều người nuôi chim Chào Mào đã cho rằng chim của họ đã căng lửa và sung mãn chỉ sau hơn 1 tuần ăn cám.

Ngoài ra, chim Chào Mào ăn cám Hiển Bảo Khánh cũng có bộ lông đẹp hơn, tách lông to và sệ hơn. Đặc biệt, chim Chào Mào đi ngoài ra phân đẹp, không có mùi tanh như nhiều loại cám khác.

2. Cám Chào Mào Nhất Long

Hình ảnh cám chào mào Nhất Long
Hình ảnh cám Chào mào Nhất Long
 • Tên: Cám chim Nhất Long
 • Địa chỉ mua: Số 195 Sơn Tây, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 0904 335 126

2.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Chào Mào Nhất Long được sản xuất dành cho mọi đối tượng chim Chào Mào từ giai đoạn chim non mới nở, chim trưởng thành, chim Chào Mào trong thời kỳ thay lông, sinh sản…

2.2 Thành phần cám Nhất Long

Cám Chào Mào Nhất Long có thành phần nguyên liệu từ nhộng tằm, sâu quy, bột lạc, quả dâu đỏ, bột ngô, bột đậu tương, trứng vịt, tôm sông, trứng gà ta, các loại vitamin và khoáng chất tổng hợp khác.

2.3 Giá thành cám Nhất Long

Hiện tại, cám Nhất Long có giá dao động từ 65.000 đồng đến 70.000 đồng một gói 500g. Đây là mức giá phù hợp với chất lượng mà cám Nhất Long đem lại cho chim Chào Mào.

2.4 Review về cám Nhất Long

Cám Nhất Long đã được nghiên cứu và thử nghiệm nhiều lần để phù hợp nhất với giống chim Chào Mào. Dòng cám này được nhiều người ưa chuộng và nhận định rất tốt. Cám Nhất Long được cho là giúp chim Chào Mào nhanh đạt lửa và tăng sức bền. Chim Chào Mào ăn cám Nhất Long có bộ lông óng mượt, đuôi đỏ, tách lông đỏ và to như chim trong thiên nhiên.

3. Cám Chào Mào Thúy Tuấn

 

Hình ảnh cám Chào mào Thúy tuấn
Hình ảnh cám Chào mào Thúy tuấn
 • Tên: Cửa hàng chim cảnh Khâm Thiên
 • Địa chỉ mua: Số 16 ngõ Trung Tiền, Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Số điện thoại: 01689 988 916

3.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Chào Mào Thúy Tuấn hiện nay đã cho ra mắt 3 dòng cám là cám số 1, cám số 2 và cám số 3. Mỗi loại cám sẽ phù hợp với đối tượng Chào Mào khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Cám số 1 và cám số 2: Dòng này chứa các thành phần dinh dưỡng vừa đủ cho chim Chào Mào. Cám này có thể dùng quanh năm cho chim và hỗ trợ quá trình thay lông ở chim Chào Mào diễn ra nhanh hơn và lông óng mượt hơn.
 • Cám Thúy Tuấn số 3: Dòng này có chứa hàm lượng đạm cao hơn 2 dòng cám trên, thích hợp để dùng cho Chào Mào giai đoạn đã hoàn thành quá trình thay lông. Cám này hỗ trợ giúp Chào Mào căng lửa, hót tốt và ổn định hơn.

3.2 Thành phần cám Thúy Tuấn

Cám Chào Mào Thúy Tuấn chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như bột lạc, đậu tương, ngũ cốc, gạo lứt, trứng gà, thịt, tôm, chuối, táo, ớt tươi, cà rốt, đậu đỏ, đường đào, kỳ tử, khoáng tổng hợp, vitamin tổng hợp…

3.3 Giá thành cám Thúy Tuấn

Hiện tại, cám Thúy Tuấn có giá dao động từ 35.000 đồng cho một gói 200g. Đây là mức giá phù hợp với chất lượng mà cám Thúy Tuấn đem lại cho chim Chào Mào.

3.4 Review về cám Thúy Tuấn

Cám Thúy Tuấn được nhiều người chơi chim cảnh đánh giá cao, cám cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho chim. Bạn không cần bổ sung thêm bất kỳ thức ăn gì cho chim Chào Mào trong thời gian chim ăn cám Thúy Tuấn.

Những chú chim ăn cám Thúy Tuấn thường khỏe mạnh, bền lực, hấp thu tốt dinh dưỡng, đạt lửa nhanh và giữ lửa tốt hơn so với các loại cám khác. Cám Thúy Tuấn cũng giúp chim Chào Mào thi đấu ổn định và tăng sức bền bỉ.

4. Cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh

Hình ảnh cám Chào mào Vương Việt Anh
Hình ảnh cám Chào mào Vương Việt Anh
 • Tên: Cửa hàng cám chim Vương Việt Anh
 • Địa chỉ mua: GD3-9, Khu Công Nghiệp Ngọc Hồi, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0243 66 42 908

4.1 Đối tượng chim sử dụng cám

Cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh dùng được cho chim Chào Mào trong mọi giai đoạn đặc biệt là giai đoạn thay lông sau khi thay lông. Cám giúp chim phát triển toàn diện, thúc đẩy chim Chào Mào sung hơn sau thời kỳ thay lông.

4.2 Thành phần cám Khánh Long – Vương Việt Anh

Cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh có xuất xứ tại Việt Nam, thành phần trong cám bao gồm các nguyên liệu như bột ngũ cốc, kỳ tử, trái cây, bột tôm, ếch, bột ớt… và nhiều nguyên liệu khác.

4.3 Giá thành cám Khánh Long – Vương Việt Anh

Giá thành cám Khánh Long – Vương Việt Anh tương đối phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người. Hiện tại, giá của cám rơi vào khoảng 40.000 đồng đến 50.000 đồng một túi. Đây là lựa chọn đúng đắn dành cho những người nuôi chim Chào Mào.

4.4 Review cám Khánh Long – Vương Việt Anh

Theo nhiều đánh giá từ phía người dùng, cám Chào Mào Khánh Long – Vương Việt Anh có những ưu điểm vượt trội như: cám giúp chim Chào Mào sở hữu bộ lông mượt mà, bóng bẩy, óng ả; sắc tố ở tách và đuôi chim khá đỏ. Đặc biệt, khi chim Chào Mào dùng cám này, chim lên lửa nhanh và đều, chim Chào Mào chơi được lâu.

5. Cám Chào Mào Thắng Mẹo

 • Tên: Cửa hàng thức ăn chim cảnh Nguyễn Thị Phương Thuý
 • Địa chỉ mua: Kiốt 48 Tăng Bạt Hổ, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0946 164 646

5.1 Đối tượng chim sử dụng

Cám Chào Mào Thắng Mẹo được sản xuất dành cho mọi đối tượng chim Chào Mào từ giai đoạn chim non mới nở, chim trưởng thành, chim Chào Mào trong thời kỳ thay lông, sinh sản…

5.2 Thành phần cám Thắng Mẹo

Thành phần chính của cám Thắng Mẹo bao gồm: trứng, ngũ cốc, khoáng chất, vitamin, mật ong và một số chất khác vừa đủ cho chim.

5.3 Giá thành cám Thắng Mẹo

Hiện tại, cám Thắng Mẹo có giá dao động từ 40.000 đồng cho một gói 200g. Đây là mức giá phù hợp với chất lượng mà cám Thắng Mẹo đem lại cho chim Chào Mào.

5.4 Review cám Thắng Mẹo

Hình ảnh cám Chào mào Thắng Méo - Đà Nẵng
Hình ảnh cám Chào mào Thắng Méo – Đà Nẵng

Cám Thắng Mẹo được các người chơi chim cảnh đánh giá rất tốt, cám cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho chim. Bạn không cần bổ sung thêm bất kỳ thức ăn gì cho chim Chào Mào trong thời gian chim ăn cám Thắng Mẹo.

Những chú chim ăn cám Thắng Mẹo thường khỏe mạnh, bền lực, hấp thu tốt dinh dưỡng, đạt lửa nhanh và giữ lửa tốt hơn so với các loại cám khác. Cám Thắng Mẹo cũng giúp chim Chào Mào thi đấu ổn định và tăng sức bền bỉ.

Trên đây là Top 5 Cám Chào Mào Tốt Nhất 2024 mà Animalsworld đã giới thiệu. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp bạn lựa chọn được loại cám tốt nhất phù hợp với chú chim Chào Mào của mình. Chúc bạn thành công trong việc chăm sóc chim cảnh của mình!