Chó Lạp Xưởng giá bao nhiêu tiền 2023, Ăn gì, Cách chăm sóc

Chó Lạp Xưởng hay còn gọi là chó xúc xích, tên tiếng anh là chó Dachshund hay Tacken. Loài cảnh khuyển có ngoại hình khá đặc biệt. Với thân hình dài tựa như cây lạp xưởng thêm 4 chân ngắn trông khá ngộ nghĩnh. Sau đây AnimalWorld sẽ chia sẽ chi tiết về giống cho này như nguồn gốc, ngoại hình, cách chăm sóc, giá bao nhiêu tiền,…

Chó Lạp Xưởng thuần chủng
Chó Lạp Xưởng thuần chủng

Nguồn gốc xuất xứ chó Lạp Xưởng

Có điều bạn chưa biết: Chó Lạp Xưởng là kết quả lai của hai giống cho chuyên bắt chuột Toy Terriers và chó Pinschers.

Giống chó này có mặt từ rất lâu tại nước Đức và được ghi nhận phát hiện từ thế kỉ thứ 15. Đến mãi thế kỉ 17 những chú chó thân hình xúc xích này được nhiều mọi người biết đến. Lúc đó, người dân Đức nuôi chúng với mục đích để săn những con cáo rừng ranh mãnh.

Đến cuối thế kỉ 19, chó Lạp Xưởng được mang tới Mỹ và được người dân nơi đây mang về làm thú nuôi trong nhà. Tại Mỹ người ta xem chúng như những người bạn thân thiết.

Tuy được xem là thú cưng những trong chúng vẫn tồn tạo bản tính dũng mãnh của loài chó săn linh hoạt.

Từ khi chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai bùng nổ, dòng chó này rơi vào tình trạng hiếm gặp. Không còn nhìn thấy chúng ở Đức và Châu Âu nữa. Mãi đến năm 1950, phép màu đã làm cho giống cho này phát triển mạnh và trở nên phổ biến toàn thế giới như ngày nay.

Đặc điểm ngoại hình của chó Lạp Xưởng

Thân hình

Là giống chó có chân ngắn, thân dài. Bốn chân ngắn hơn rất nhiêu so với chiều dài cơ thể. Tuy chân ngắn nhưng rất chắc và khỏe, tốc độ chạy cũng không thua kém các dòng chó săn khác. Với đặc điểm ngoại hình độc đáo khiến cho dòng chó này trông khá giống với cây lạp xưởng hay xúc xích.

Dòng chó cảnh khuyển chân ngắn thân dài này có miệng và đầu dài, cơ ngực săn chắc, bụng hơi hóp. Điểm nhấn ở dòng chó này đó là đôi tai khá to và thả lỏng xuống hai bên rất dễ thương. Cuối cùng là mắt của chó Lạp Xưởng hơi lồi hình oval và có màu nâu đen.

Bộ lông

Chó Lạp Xưởng có bộ lông bóng bẩy và khá mượt, xét về bộ lông sẽ phân thành 3 loại: Lông mướt, lông dài và lông ngắn.

 • Lông mướt là những chú chó thuần chủng
 • Lông ngắn là dòng chó đột biến gen, thường là những con có kích cỡ nhỏ. Đây là kết quả lai giữa giống thuần chủng và dòng Spaniel của Đức.
 • Lông dài là loại cảnh khuyển đồ chơi. Không chỉ sở hữu kích cỡ nhỏ mà trên mình còn khoác lên bộ lông dài khác biệt.

Kích cỡ

So về cân nặng và chiều cao thì chó Lạp Xưởng có chút ít chênh lệch giữa 3 loại dưới đây:

Loại tiêu chuẩn (Standard Dachshund): Đây là giống Lạp Xưởng thuần chủng với cân nặng khoảng 9 – 15kg và chiều cao từ 30 – 35cm.

Loại nhỏ (Miniature Dachshund): Loại này thường có cân nặng khoảng 4 – 5kg và sở hữu chiều cao vào khoảng 20 – 25cm. Chúng là sản phẩm của quá trình lai tạo giữa Dachshund thuần chủng và dòng chó Spaniel của Đức.

Loại đồ chơi (Toy Dachshund): Loại này khá nhẹ khoảng 3,5kg và chiều cao từ 15 – 20cm. Toy Dachshund là sản phẩm của kết quả lai giữa Dachshund thuần chủng và dòng Terriers và Schnauzers.

Tính cách của chó Lạp Xưởng

Với bản tính thông minh vốn có, thêm nguồn gốc là chó săn mồi nên chó Lạp Xưởng nổi tiếng là một chú chó ranh mãnh.

Chúng rất thích được chủ nhân dẫn ra ngoài đi dạo mỗi ngày, không thích thường xuyên bị nhốt trong phòng. Tập tính thích đào bới đất, đuổi bắt, hoạt bát, chới đùa và đặc biệt là rất thích đi săn.

Khi dạy chó Lạp Xưởng bất cứ điều gì chúng cũng tiếp thu rất nhanh, khả năng nhớ lâu hơn so với các loài chó khác như Husky, Chó Phốc Sóc mini,… Chính vì quá khôn ngoan nên dạy bảo chúng cũng có phần khó hơn.

Đôi khi chúng thể hiện không nghe lời, cáu gắt với chủ, thậm chí là không nghe mệnh lệnh của chủ nhân. Vì vậy, bạn cần thật kiên nhẫn để huấn luyện những chú chó Lạp Xưởng này.

Tuy là khó huấn luyện nhưng chúng lại sống có tình cảm và rất trung thành với chủ. Chúng chỉ nghe mệnh lệnh của duy nhất một chủ, hãy cân nhắc trước khi nuôi một chú Lạp Xưởng đã trưởng thành vì có thể chúng chỉ nhớ đến người chủ cũ và không nghe lời bạn.

Nếu được nuôi từ nhỏ thì bạn cứ yên tâm để nó chơi đùa cùng con của bạn. Giống chó này rất thích được chơi đùa cùng trẻ nhỏ.

Vì có nguồn gốc là giống chó đi săn nên Lạp Xưởng vẫn giữa trong mình bản tính dũng cảm. Nó có thể sẵn sàng liều mình lao vào tấn công một chú chó lớn hơn mình nếu thấy chủ nhân bị nguy hiểm.

Chó Lạp Xưởng lai những dòng nào?

Ngoài chó thuần chủng, tính tới hiện nay chúng đã trải qua nhiều quá trình lai tạo với nhiều loại chó khác nhau trên thế giới. Sau đây là một số dòng chó Lạp Xưởng lai phổ biến:

Chó Lạp Xưởng lai Nhật

Đây là dòng chó Lạp Xưởng lai được nhiều người biết đến nhất, chúng khá phổ biến trên thế giới lẫn Việt Nam. Là sản phẩm của sự kết tinh giữa hai dòng chó hoạt bát, lanh lợi cho ra những con chó lai Nhật đáng yêu, ngộ nghĩnh. Sở hữu đôi lai hình tam giác của dòng chó  Nhật, 4 chân ngắn và thân dài điển hình của chó Lạp Xưởng.

Chó Lạp Xưởng lai Nhật
Chó Lạp Xưởng lai Nhật

Ngoài ra, tính cách của chúng không chỉ thông minh, hòa đồng mà còn cực kỳ hoạt bát, năng động.

Chó Lạp Xưởng lai Poodle

Doxiepoo là sản phẩm lai giữa chó Lạp Xưởng và chó Poodle. Nguồn gốc của hai dòng này đều là chó đi săn nên chó lai Poodle sỡ hữu nhiều đặc điểm vượt trội của bố mẹ chúng như linh hoạt, nhanh nhẹn, dũng mãnh,…

So về ngoại hình thì chó lai Poodle giống với Poodle nhiều hơn. Khi trưởng thành chiều cao không quá 30cm và cân nặng từ 4 – 13kg.

Chó Lạp Xưởng lai Poodle
Chó Lạp Xưởng lai Poodle

Chó Lạp Xưởng lai Poodle nếu được huấn luyện đúng cách sẽ sống rất tình cảm và trung thành với chủ. Bản tính gần gũi và rất thích chơi đùa cùng với trẻ nhỏ.

Tiếng sủa của dòng chó này cũng rất to và vang. Sẵn sàng lao vào tấn công bất kỳ ai làm hại tới chủ nhân của mình.

Chó Lạp Xưởng lai Corgi

Chó Corgi với thân hình khá đặc biệt. Có cái lưng dài, đôi chân ngắn và cặp mông to dễ thương.

Chó Lạp Xưởng lai Corgi sẽ cho ra kết quả không mấy tuyệt vời khi cả bố và mẹ đều sở hữu cặp chân ngắn. Về ngoại hình thì Lạp Xưởng và Corgi khá tương đồng nên cho ra đời con không được đẹp như bố mẹ chúng.

Chó Lạp Xưởng lai Corgi
Chó Lạp Xưởng lai Corgi

Thường thì người ta không muốn tạo ra các chú chó lai kiểu này. Nếu bặt gặp chó Lạp Xưởng lai Corgi ngoài đường thì tất nhiên đây là phép lai tự nhiên ngoài ý muốn hihi.

Chó Lạp Xưởng lai Pug

Cho Lạp xưởng lai pug sẽ cho ra dòng chó với tên gọi là Daug. Đây là giống chó với ngoại hình khá hài hước khi sở hữu 4 chân ngắn ngủn và lưng dài.

Tuy có cơ thể không hài hòa là mấy nhưng chúng lại cực kỳ linh hoạt và nhanh nhẹn. Ở Châu Âu dòng chó này được sử dụng đi săn những động vật nhỏ trốn trong hang như: chồn, thỏ, chuột,…

Chó Lạp Xưởng lai Pug
Chó Lạp Xưởng lai Pug

Ngoại hình của chó Daug là sự kết hợp khá hài hòa giữa chó Lạp Xưởng và Pug. Khi sở hữu khuôn mặt to tròn vừa phải, miệng không quá nhọn như chó Lạp Xưởng và không quá to như chó Pug.

Bộ lông của chó lai Pug không thể nào dài hơn nữa khi bố mẹ chúng có bộ ngắn ngủn.

Chó Lạp Xưởng lai Fox

Cả hai Lạp Xưởng và Fox đều sở hữu những đăc điểm đáng yêu riêng. Khi chúng được lai với nhau sẽ tạo nên một phiên bản có ngoại cực kỳ đẹp và sự khác nhau phụ thuộc vào gen của bố mẹ chúng.

Một chú chó Lạp Xưởng lai Fox, nếu gen của Lạp Xưởng trội hơn thì con lai được sẽ có thân dài và chân siêu ngắn. Còn gen của chó Fox trội hơn thì chúng sẽ có đôi tai cụp chứ không phải rủ xuống giống chó Lạp Xưởng.

Chó Lạp Xưởng lai Fox
Chó Lạp Xưởng lai Fox

Đôi khi sau quá trình lai lại cho ra những con không giống gì với đặc trưng của bố mẹ như đôi tai vểnh lên, lưng ngắn và chân dài. Tuy nhiên trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Chó Lạp Xưởng ăn gì?

Để chó Lạp Xưởng có thể sống khỏe mạnh và sở hữu cơ thể dũng mãnh thì cần đến những loại thức ăn chứa những chất được kể dưới đây:

Thức ăn chứa nhiều Protein

Giống như con người Protein là chất dinh dưỡng cần thiết, chó Lạp Xưởng cũng vậy, protein giúp chúng phát triển một cách toàn diện. Lượng protein chiếm đến 30% trong tổng lượng thức ăn hằng ngày. Một số thức ăn chứa nhiều protein như:

 • Thịt bò không mỡ là thức ăn tốt nhất cũng cấp nhiều protein cho Lạp Xưởng.
 • Thịt gia cầm như gà, vịt cũng chữa khá nhiều protein.
 • Thịt lợn nạt là một lựa chọn khá tốt.
 • Cá biển, nhớ rằng là cá biển vì chứa ít mỡ.
 • Trứng vịt lộn hay cút lộn cũng chứa kha khá protein.

Thức ăn chứa chất béo

Chất béo đóng vai trò cung cấp năng lượng cho chó hoạt động mỗi ngày. Nên cung cấp chất béo cho chúng mỗi ngày, tuy nhiên không nên cho ăn quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng béo phì.

Khối lượng chất chỉ nên chiếm 15% trong tổng khẩu phàn ăn của chó Lạp Xưởng. Chất béo có trong một số thực phẩm như: mỡ cá, trứng, phô mai,…

Thức ăn chứa Canxi

Canxi rất tốt cho xương, giúp chó phất triển toàn diện đặc biệt là xương của chúng sẽ trở nên khỏe hơn. Hơn nữa chó Lạp Xưởng dễ mắc các bệnh về xương vì vậy cần cung cấp một lượng canxi cần thiết trong khẩu phần ăn của chúng như: tôm, cua, xương, cá, trứng vịt lộn,… Canxi sẽ chiếm 15% trong tổng khẩu phần ăn.

Thức ăn chứa tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất

Vấn đề này thì bạn khỏi lo vì trong cơm đã có sẵn một lượng tinh bộ vừa đủ để giúp chó phát triển tốt. Tinh bột trong khẩu phần ăn hằng ngày không cần nhiều, chỉ cần khoảng 10% là đủ. Đôi khi chỉ cần cơm trộn với thịt và rau là quá đủ cho một bữa ăn.

Ngoài tinh bột thì chất xơ, vitamin và khoáng chất cũng đóng vai trò không kem. Chứa nhiều trong các loại rau tươi như xà lách, rau cải,… và các loại quả có thể kể đến như: táo, nho, lê,…

Chất xơ và khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa của chó Lạp Xưởng.

Chó Lạp Xưởng lông xù
Chó Lạp Xưởng lông xù

Môi trường sống của chó Lạp Xưởng

Như những gì đã đề cập ở trên, nguồn gốc của chó Lạp Xưởng là chó săn nên chúng thích sống ở những nơi rộng lớn đủ để chạy nhảy. Tuy nhiên dòng chó này thích nghi khá nhanh, bạn hoàn toàn có thể nuôi chúng ở những nơi chật hẹp như căn hộ, chung cư.

Chỉ cần hằng ngày dẫn em nó ra ngoài dạo chơi để thích nghi với môi trường sống. Không được nhốt chúng trong nhà quá lâu dễ dẫn đến xảy ra tình trạng cáu gắt, hung dữ là làm hư đồ đạt trong nhà.

Suy cho cùng thì những ngôi nhà ở ngoại ô có không gian thoáng mát rộng rãi sẽ là ngôi nhà lý tưởng nhất cho chó Lạp Xưởng.

Lưu ý, không nên nuôi chung chó với các loài thú cưng khác như mèo, thỏ, khỉ,… Vì sao? Bởi vì trong sâu thẳm trong bản thân chúng vẫn luôn tồn tại bản tính săn mồi, nếu một ngày bản tính này trỗi dậy chắc chắn sẽ là mỗi nguy cho các thú cưng khác. Vì vậy đã chấp nhận nuôi chúng thì không nên nuôi thêm một em thú cưng nào khác.

Cách chăm sóc chó Lạp Xưởng

Chó Lạp Xưởng có sức khỏe tương đối tốt và đặc biệt là hiếm khi bị bệnh. Việc chắm sóc chúng cũng không quá khó.

Chăm sóc sức khỏe

Môi trường sống lý tưởng của những chú chó này là những nơi có khí hậu ôn đới. Chúng sẽ cảm thấy khá khó chịu khi sống ở nơi có khí hậu quá nóng hoặc quá lạnh. Tuy nhiên, với điệu kiện khí hậu tại Việt Nam chó Lạp Xưởng vẫn có thể sống tốt.

Dòng chó này rất thích được dẫn ra ngoài hoạt động, chúng sẽ thoải mái chơi đùa, chảy nhảy. Mỗi ngày dù có bận thì cũng nên dẫn chúng ra ngoài vận động khoảng 30 phút.

Thân hình không cân đối, chân ngắn và thân dài vì thế bạn không nên để chúng chơi đùa quá đà mà ảnh hưởng không tốt đến xương. Đôi khi chúng nhảy quá cao dẫn đến tiếp đất khá đau và ảnh hưởng đến xương cột sống.

Để ý đến thức ăn của chó Lạp Xưởng, không để chúng ăn thức ăn thiu hay đã hết hạn sử dụng. Mỗi khi cho ăn xong hãy vệ sinh bát ăn và bát chứa nước. Không vệ sinh bát ăn dễ dẫn đến vi khuẩn phát triển. Thức ăn và nước uốn không đảm bảo vệ sinh sẽ làm cho chó Lạp Xưởng mắc các bệnh về tiêu hóa như ỉa chảy, đau bụng,…

Để có một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc thì không nên cho chúng ăn quá nhiều chất béo nhé!

Chăm sóc bộ lông

Đối với những chú lông ngắn thì chỉ cần tắm sach sẽ bằng xà phòng dành riêng cho chó. Sau khi tắm lấy khăn lau qua và sấy khô lông nếu không muốn nhà bạn bị ướt nhẹp.

Còn với những em lông dài thì bạn cần phải chải lông và tắm cho chúng hằng ngày vì lông của chúng rất hay bị rối. Nên thường xuyên cắt tỉa lông để lông được mượt, có thể mang em nó là spa thú cưng để được chăm sóc tận tình nhất.

Chó Lạp Xưởng lông dài
Chó Lạp Xưởng lông dài

Vệ sinh cơ thể

Vào thời tiết nóng, chó Lạp Xưởng sẽ rất thoải mái khi được chủ tắm cho hằng ngày. Còn vào trời lạnh, để bảo đảm thì nên dùng nước ấm để tắm cho cún. Vì là mùa lanh nên không cần tắm thường xuyên, chỉ cần 1 – 2 lần/ tuần là đủ.

Nên quan sát kĩ và vệ sinh vùng tai và trong các kẽ ngón chân, bởi ở đó chính là nơi sống lý tưởng của bọ rận.

Nếu bạn nuôi chó Lạp Xưởng con thì khoảng 2 tháng tuôi nên mang cún đi tiêm phòng để phòng ngừa các loại bệnh. Cũng nên cho chúng uống thuốc tẩy giun 6 tháng/ 1 lần để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.

Nếu được chắm sóc và sống trong môi trường tốt thì tuổi thọ của chó Lạp Xưởng có thể lên tới 15 năm.

Cách huấn luyện chó Lạp Xưởng

Huấn luyện chó Lạp Xưởng có nhanh hay không? có khó hay không? Phụ thuốc vào nhiều yếu tố nhưng đối với huấn luyện một con trưởng thành sẽ khó hơn rất nhiều so với khi chúng còn nhỏ. Dưới đây sẽ là một số phương pháp huấn luyện chó cơ bản nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Dạy chó Lạp Xưởng biết đi vệ sinh đúng chỗ

Đây là bài học cơ bản nhất mà bất kì một chú chó nào khi nuôi trong nhà cũng phải biết. Ok let’go!

 • Bạn cần chọn một vị trí cho cún đi vệ sinh. Lưu ý vị trí đó là cố định và không thay đổi.
 • Tiếp đên, để ý khi thấy cún có biểu hiện muốn đi vệ sinh như hít đánh hơi và đi lòng vòng trong nhà thì hãy dắt cún tới vị trí đã chọn.
 • Chờ đợi cho đến khi cún đi vệ sinh xong.
 • Cứ như vậy mà lặp lại thường xuyên khoảng 1 tháng là cún có thể tự đi vệ sinh đúng chỗ đã chỉ định.

Đôi khi trong quá trình dạy, cún có thể đi sai chỗ, lúc này bạn không nên đánh hay la nó. Hãy kiên nhẫn dạy bảo vì chúng khá bướn bĩnh và đôi khi không nghe lời.

Dạy chó Lạp Xưởng chạy lại mỗi khi nghe chủ gọi

Để cho chó Lạp Xưởng chạy lại mỗi khi chủ gọi thì đầu tiên bạn phải đặt cho chúng một cái tên. Tất nhiên bạn phải luôn gọi chúng bằng tên đó để chúng bết tên của mình là gì.

Mỗi khi cho cún ra ngoài dạo chơi, nên dùng dây xích chún lại. Để chúng chơi đùa, lâu lâu hãy gọi chúng và dùng thêm các từ như “tới đây”, “lại đây”. Khi chúng không nghe lời thì nên kéo dây xích lôi cún về phía bạn.

Dạy chó Lạp Xưởng thực hiện các động tác như ngồi, nằm, đứng dậy,…

Bài học này khá đơn giản, khi bạn ra mệnh lệnh “nằm xuống”, tiếp theo ấn chúng nằm xuống. Cứ như vậy lặp đi lặp lại nhiều lân, chúng sẽ dần dần quen với điều đó.

Các mệnh lệnh khác bạn cũng làm tương tự như vậy là được.

Các bệnh thường gặp ở chó Lạp Xưởng

Bệnh đau cột sống

Đây là bệnh mà khi cún chơi đùa quá đà hay nhảy quá cao dễ dẫn đến bệnh này. Với đặc điểm là thân dài và chân ngắn khi nhảy quá cao tiếp đất có thể không đứng dậy được bằng 2 chân sau. Mất kiểm soát trong việc tiểu tiện.

Bệnh béo phì

Bệnh béo phì khá phổ biến ở chó Lạp Xưởng và thường hay gặp ở nhũng chú cún lớn tuổi, lười vận động. Đôi khi bệnh này xuất hiện khi bạn không thường xuyen dẫn chúng ra ngoài vận động để giải phóng năng lượng.

Để tránh được bệnh này không nên cho cún ăn quá nhiều chất béo và thường xuyên cho cún ra ngoài vận động tránh tích tụ mỡ trong người.

Bệnh về tiêu hóa

Bệnh này chỉ phổ biến ở những chú Lạp Xưởng con khoảng 2 – 3 tháng tuổi. Khi còn nhỏ hệ tiêu hóa của chúng còn kém. Lúc này đường ruột vẫn chưa tiêu hóa được các thức ăn như: đồ khô, xương,… Vì vậy chỉ nên cho cún con ăn các thức ăn dễ tiêu.

Đối với chó Lạp Xưởng trưởng thành thì hệ tiêu hóa tốt hơn nên ít bị bệnh này.

Khi cún bị bệnh về tiêu hóa sẽ có các biểu hiện như: ỉa chảy, chán ăn, nôn mửa.

Bệnh về mắt

Chó Lạp Xưởng dễ mắt bệnh về mắt ngoài các yếu tố như di truyền hay các yếu tố mắc phải trong môi trường.

Bệnh teo võng mạc, tế báo võng mạc bị teo thường hay xuất hiện ở những con Lạp Xưởng con. Có thể là do di truyền.

Đục thủy tinh thể, thấu kính tinh thể của mắt có nhiều vẩn đục và thị lực suy giảm. Thường là do yếu tố di truyền, đôi khi đục thủy tinh thể có thể xuất hiện khi cún bị chấn thương, tiểu đường hay lão hóa.

Nếu phát hiện cún bị đục thủy tinh thể sớm thì có thể ngăn chặn bằng thuốc nhỏ mắt. Trường hợp nặng thì cần phải phẩu thuật.

Chó Lạp Xưởng giá bao nhiêu tiền?

Chó Lạp Xưởng giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người đang chuẩn bị mua em nó về nuôi. Tùy vào giống chó được nhập từ nước ngoài hay được nhân giống tại Việt Nam mà có giá khác nhau. Dưới đây sẽ là bảng giá chó Lạp Xưởng chi tiết nhất, lưu ý chỉ mang tính chất tham khảo.

Giá chó Lạp Xưởng nhập từ nước ngoài

Giá từ 7 – 8 triệu đồng

Mức giá này là những chú chó Lạp Xưởng thuần chủng được nhập khẩu từ nước ngoài. Một số nước nhập khẩu như: Thái Lan, Indonesia, Philippines,..

Những em chó này với màu sắc lông đẹp, sức khỏe tốt được xem là chất lượng. Tuy nhiên những chú chó Lạp Xưởng này thường ít được nhập về Việt Nam. Bởi người nuôi ở nước ta ưa chuộng dòng được nhân giống tại Việt Nam hơn.

Nếu có ý đinh mua chú cún nhập từ nước ngoài này thì nên kiểm tra đầy đủ các giấy tờ liên quan.

Giá từ 12 – 15 triệu đồng

Những chú chó Lạp Xưởng này cao cấp hơn là được nhập từ các nước Châu Âu như Nga, Ukraina,… Sở hữu thân hình chuẩn và sức khỏe tốt. Chúng vẫn giữ được những đặc điểm vốn có của dòng chó săn.

Nếu muốn mua chó loại này thì nên kiểm tra nguồn gốc lai lịch rõ rang, giấy tờ đi kèm đầy đủ. Tất nhiên để mua được hàng chất lượng thì nên trực tiếp đến cửa hàng uy tín với nhiều năm trong nghành.

Giá từ 20 – 25 triệu đồng

Đây là dòng trên cả cao cấp và là hàng chuẩn của chuẩn. Những chú chó Lạp Xưởng này được nhập khẩu từ chính quê hương của chúng, đó là nước Đức.

Chúng là những chú chó đã qua chọn lọc, cực kỳ đẹp, sức khỏe tốt. Tất cả mọi thứ đều vượt trội hơn các dòng khác. Với khả năng đặc biệt là chịu được thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng hay lạnh giá.

Để mua được một em chó Lạp Xưởng nhập khẩu từ Đức thì bạn cần phải liên lệ Shop có uy tín. Lúc này shop mới nhập về chứ không có hàng sẵn.

Giá chó Lạp Xưởng nhân giống tại Việt Nam

Đây là dòng chó Lạp Xưởng có giá thấp nhất và tất nhiên là những dòng đã qua lai tạo. Những em này không còn giữ được những đặc điểm vốn có của giống chó Dachshund.

Giá từ 2 – 3 triệu đồng

Khi còn nhỏ, nhìn chúng có thể giống với chó thuần chủng nhưng khi lớn lên sẽ xuất hiện nhiều đặc điểm khác như lưng ngắn hơn, chân dài hơn,…

Những chú chó này thường là không có nguồn gốc rõ ràng.

Giá từ 3 – 4 triệu đồng

Những em lạp Xưởng này thì lại khác, chúng đều những những con thuần chủng và được nhân giống tại Việt Nam. Giấy tờ rõ ràng, dòng này rất được ưa chuộng ở nước ta.

Trước khi mua thì cũng cần kiểm tra thật kĩ lưỡng tránh những trường hợp lừa đảo mất tiền oan.

Trên đây là những thông tin cần thiết về giống chó Lạp Xưởng, chắc phần nào cũng giúp bạn biết nhiều hơn về giống chó thú vị này. Qua bài viết chó Lạp Xưởng giá bao nhiêu tiền, nếu bạn đang muốn mua thì hãy mua ngay chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy.