Giá Gà Đông Tảo Thịt, Giống bao nhiêu hôm nay 2023? Mua ở đâu?

Một vài năm trở lại đây, gà đông tảo được biết đến như là một loại thực phẩm đặc biệt, rất ngon và chế biến được rất nhiều món ăn mới lạ. Hôm nay, animalwold.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về giá gà đông tảo thịt, giống bao nhiêu và mua ở đâu, Mời các bạn cùng tham khảo.

Đôi nét về giống gà Đông Tảo

Gà đông tảo là gì?

Gà đông tảo hay còn gọi là gà đông cảo. Chúng thuộc một trong những giống gà quý hiếm tại Việt Nam và cho đến thời điểm hiện tại giống gà chỉ này có ở Việt Nam mà chưa có ở các nơi khác trên thế giới. Loài gà này khá đặc biệt bởi chúng có đôi chân to, sần sùi và có thể nói là xấu xí. Con gà đến tuổi trưởng thành có thể nặng trên 3,5kg đối với con mái, trên 4,5kg đối với con trống.

Tại Việt Nam, giống gà này được nuôi nhiều tại Hưng Yên, chúng thường được sử dụng để cúng bái trong một số các lễ hội và có giá trị kinh tế hơn so với các loại gà khác.

Xem thêm: Gà Gô là gà gì

Đặc điểm hình dáng

Có thể nói gà đông tảo khá dễ dàng nhận biết và phân biệt được với các giống gà khác. Chúng to, hình khác bệ vệ, mang một màu da đỏ hơn gà chọi, cặp chân to, sần sùi rất vững chắc. Cặp chân của chúng khá to được bao quanh bởi một lớp vẩy, bốn ngón chân chỉ ra rất thẳng, từng ngón chân to và đường nét rõ ràng. Cấu trúc chân như vậy nên từng bước đi của chúng rất vững chắc, cao lớn và trông chúng rất oai vệ.

Đặc điểm để phân biệt giữa gà trống và gà mái chính là ở chiếc mào. Ở gà trống, mào sụn của chúng sẽ ngắn và thun lại với nhau, có màu đỏ tía, chiếc mào trông rất đẹp và khỏe khoắn. Mào gà mái cũng trông tương tự như vậy nhưng ngắn và nhỏ hơn so với mào của gà mái.

Đặc trưng của giống gà đông tảo không chỉ nằm ở cặp chân mà còn là màu da, da của chúng đều có mày đỏ ở những phần không có lông, gà mới nở chúng có lông màu trắng đục và có khối lượng cũng tươi đối to khoảng 40gam.

Ga-Dong-Tao-Thuan-Chung
Gà Đông Tảo thuần chủng

Cách nhận biết gà Đông Tảo thuần chúng

Đối với gà Đông Tảo trưởng thành

So với giống gà ta, gà chọi hay các giống gà khác thì gà Đông Tảo thuần chúng có những đặc điểm khá dễ dàng nhận biết khi chúng trưởng thành, chúng ta có thể dừa vào đôi chân của nó, Đôi chân to, màu đỏ, vững chắc, xung quanh sẽ được bao bọc bởi một lớp da màu đỏ và sần sùi. 4 ngón chân của chúng xòe rộng ra rất vững chắc.

Trọng lượng của gà đông tảo cũng lớn gơn so với các loài gà khác, gà trống có thể nặng lên đến 6,5kg, gà mái nặng hơn 4kg là điều rất bình thường.

Đối với gà Đông Tảo con

Gà đông tảo con dưới 1 tháng tuổi nó có hình dáng khá giống với gà thuần chủng, chúng có lông màu trắng, lúc này khá khó để phân biệt vì vậy khi khách hàng muốn mua về nuôi cần tìm những cơ sở uy tín và lâu năm để chọn lựa giống gà con chuẩn đông tảo.

Khi gà được nuôi khoảng 2 đến 3 tháng tuổi chúng có đôi chân to hơn và lớp da đã chuyển sang màu đỏ đặc trưng. Đến 3 tháng tuổi chúng sẽ có những dấu hiệu đặc trưng rất dễ nhận biệt của gà đông tảo, chính là cặp chân to, da chân đỏ, thịt dày và rất chắc, chiếc mào to, đỏ rất đẹp và trong rất khỏe khoắn.

Giá gà đông tảo thịt, giống hôm nay bao nhiêu?

Giá gà Đông Tảo thịt

Giá gà đông tảo thịt khi mua tại trại gà sẽ có mức giá rẻ hơn so với khi mua chúng trên thị trường, mức giá cụ thể như sau:

 • Giá gà thịt tại trại già: 350.000-500.000/kg
 • Giá gà thịt trên thị trường: 400.000/600.000/kg

Giá gà Đông Tảo giống thuần chủng

 • Gà Đông Tảo con giống mới nở khoảng 1-3 ngày có giá từ 100.000 đến 150.000 đồng/con.

 • Gà Đông Tảo con giống khoảng 1 tháng có giá từ 250.000 đến 300.000 đồng/con, trọng lượng khoảng 3 lạng/con.

 • Gà Đông Tảo con giống khoảng 2 tháng có giá từ 300.000 đến 400.000 đồng/con, trọng lượng khoảng 5 lạng/con.

 • Gà Đông Tảo con giống khoảng 3 tháng có giá từ 400.000 đến 600.000 đồng/con, trọng lượng khoảng 8 lạng/con.

 • Gà Đông Tảo con giống khoảng 6 tháng có giá trên 1.500.000 đồng/con, trọng lượng khoảng 3.5 kg/con.

Giá gà Đông Tảo chân khủng:

 • Gà Đông Tảo chân khủng có giá từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng.

Giá gà Đông Tảo trưởng thành:

 • Gà Đông Tảo trưởng thành có giá từ 1.500.000 đến 3.000.000 đồng.

Giá gà Đông Tảo con mới nở

So với các giống gà khác thì giá gà đông tảo con mới nở có giá rất cao so với các loại gà khác, chúng nằm ở mức 150.000-300.000/con. Với mức giá cao như vậy nên khi chọn gà con chúng ta nên chọn những con có lông mượt, nhanh nhẹn và cao to. Không nên chọn những con hở rốn, mắt bị hỏng, gà bị dị tật, lông bết, yếu ớt.

Giá gà Đông Tảo 1 tháng tuổi

Gà đông tảo 1 tháng tuổi đã bắt đầu có những dấu hiệu nhận biệt khá đặc trưng để có thể phân biệt được với các loại khác khác, Chúng đang được bán với mức giá tầm 250.000-500.000/con. Khi chọn chúng ta nên chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, cớ thể to, vuông, chân to và mỏ khép lại.

Không nên chọn những con có khuyết điểm trên cơ thể, không mua gà bị dị tật, mắt mờ, lông xù và bị rũ cánh. Vì giá gà đông tảo rất đắt nên khi mua chúng ta cần chọn địa điểm uy tín và chọn lựa kĩ càng để tránh chọn trúng gà bệnh, còi cọc, nuôi chậm lớn.

Ga-Dong-Tao-3-thang-tuoi
Gà Đông Tảo 3 tháng tuổi

Giá gà đông tảo trưởng thành

Gà đông tảo trưởng thành sẽ có trọng lượng trên 2,5kg đến khoảng dưới 4kg sẽ có giá khoảng 2 triệu đồng/con.

Gà có trọng lượng từ 5 đến 7kg có giá từ 5 triệu đến 8 triệu đồng 1 con. Tuy nhiên, mức giá này còn tùy thuộc vào dáng gà và độ khủng của đôi chân để định giá.

Giá gà Đông Tảo lai F2

Giá gà Đông tảo lai F2 sẽ chênh lệch rất nhiều so với giống gà đông tảo thuần chủng. Chúng có mức giá như sau.

 • Giá còn con: 50.000/con
 • Giá gà trưởng thành: 200.000-250.000/kg

Mua gà Đông Tảo ở đâu?

Gà đông tảo có giạ trị rất cao vì vậy chúng ta cần chọn lựa những địa điểm mua uy tín và chất lượng nhất đối với người tiêu dùng. Hiện nay trên cả nước có rất nhiều địa chỉ mua uy tín, Đặc Biệt những khách hàng ở khu vực phía bắc có thể chọn mua gà đông tảo chính gốc tại Hưng Yên, đây là quê hương chuyên nuôi gà Đông Tảo.

 Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu vài địa chỉ mua gà uy tín các bạn có thể tham khảo thêm:

Trại gà Đông Tảo Trưởng

Trại gà đông tảo Trưởng là một trong những cớ sở chuyên cung cấp gà đông tảo lớn nhất tại Hưng yên cho đến thời điểm hiện tại. Trại gà có rất nhiều loại gà với các loại như gà thuần chủng, gà lai, gà thịt, với nhiều trọng lượng và mức giá khác nhau.

Qúy khách hàng đến mua gà sẽ được tư vấn và hướng dẫn tận tình về cách chăm sóc, cách nuôi và cách chế biến sao cho ngon. Qúy khách hàng quan tâm có thể đến địa chỉ: xóm Tân Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Trại gà Ngọc Hân- Hưng Yên

Trại gà Ngọc Hân cũng chuyên bán giống gà đông tảo chất lượng, uy tín với rất nhiều năm chăn nuôi đầy kinh nghiệm. Qúy khách hàng có thể liên hệ địa chỉ: Ngã Tư xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, Hưng Yên để xem gà và được tư vấn kĩ càng hơn.

Ngoài những địa chỉ trang trại nuôi gà trên chúng ta có thể đến các địa chỉ sau:

 • TRại gà Đông Tảo Bà Quỳnh- Khoái Châu, Hưng yên
 • Trại gà Đông Tảo thuần Chúng quận Gò vấp, TPHCM
 • Trại gà Đông Tảo ông Tư Thới, Hóc Môn
 • Trại gà Đông tảo Kiều Hoa ở Diên Khánh, Khánh Hòa.

Khi chọn mua gà Đông Tảo nên chọn mua đúng thời điểm và đúng địa chỉ sẽ mua được giá rẻ hơn so với thị trường. Tuy nhiên, khi đến các dịp lễ tết thì giá gà sẽ cao hơn so với thường ngày. Các bạn nên đến mua tại các địa điểm trang trại uy tín. Tránh mua gà trôi nổi, không có nguồn gốc để tránh mua trúng gà bệnh, gà kém chất lượng sẽ tốn kém và không đảm bảo cho sức khỏe.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về giá gà Đông Tảo sẽ giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về giá gà trong thời điểm này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tham khảo thêm các giống gà khác