Kỳ Nhông Mexico Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi, Mua Bán ở đâu tại TpHCM & Hà Nội

Kỳ Nhông Mexico, hiện nay trên thị trường cá cảnh xuất hiện một loại cá có 4 chân và trên đầu có 6 cái sừng. Loại cá này đã du nhập vào Việt Nam khá lâu nhưng đến nay vẫn có nhiều người chưa biết đến. Hôm nay AnimalWorld.vn sẽ chia sẽ chi tiết các thông tin về Kỳ Nhông Mexico giá bao nhiêu, cách nuôi, ăn gì, mua bán ở đâu tại TpHCM và Hà Nội. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tông quan về Kỳ Nhông Mexico

Kỳ Nhông Mexico còn được gọi với nhiều tên khác như cá Axolotl, khủng long 6 sừng, kỳ nhông 6 sừng, kỳ nhông nước, cá rồng có chân, kỳ giông mexico. Chúng có tên khoa học là Ambystoma mexicanum, nằm trong loài Ambystomatidae và có nguồn gốc từ Mexico. Từ khi mới du nhập vào nước ta, dòng cá này đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong giới cá cảnh bởi vẻ ngoài độc đáo của mình.

Kỳ Nhông Mexicol là loài lưỡng cư có vẻ ngoài giống như những con quái vật tí hon thời tiền sử. Đầu của chúng là bộ phân to nhất, mắt không có mí, chân chưa phát triển toàn diện, các ngón chân có móng dài và mỏng. Sau đầu của Axolotl mọc 3 cặp cuống mang, nhìn giống như những chiếc sừng. Những cuống mang này có chức năng hút khí oxy trong nước. Cũng giống như cá loài kỳ nhông 6 sừng này vẫn thở bằng mang.

Ở nhiều nước trên thế giới, Kỳ Nhông Mexico được nuôi làm cảnh trong nhà. Đôi khi chúng cũng được mang đi làm nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Có một điều có thể bạn chưa biết đó là những thổ dân tại Mexico trong thời đại tiền Aztec bắt con vật này nướng lên và ăn chúng.

ky-nhong-mexico
Kỳ Nhông Mexico

Cá Axolotl là dạng ấu trùng của kỳ nhông nhưng khác với các động vật khác là chúng có khả năng sinh sản ở trạng thái ấu trùng.

Về màu sắc thì khủng long 6 sừng có màu nâu, xám hoặc xanh. Cũng có những cá thể bị albino màu trắng mang hồng và mắt đỏ. Có những con màu vàng có chấm rất hiếm, ít khi thấy chúng.

Kỳ nhông Mexico có khả năng tái sinh đáng kinh ngạc. Chúng thường tranh giành thức ăn với nhau nếu không có đủ lượng thức ăn. Thường thì chúng sẽ đánh nhau rất mạnh. Tuy nhiêu sau cuộc chiến thì chúng có thể tái sinh các phần cơ thể bị thương hoặc bị đứt chỉ trong voàng khoảng 1 tháng.

Cách phân biệt Kỳ Nhông Mexico đực và cái

Để phân biệt được đực cái ở Kỳ Nhông Mexico thì cần những cá thể đã trưởng thành và đạt khoảng 15cm về chiều dài. Lúc này các cơ quan sinh dục đã rõ nên có thể dễ dàng phân biệt đực cái.

Hãy quan sát bộ phận sinh dục của chúng ở bên cạnh chân sau. Nếu bạn thấy bộ phận sinh dục có phần phồng lên một số nhú thì đó là con đực. Còn với con cái thì không có dấu hiệu gì, tuy nhiên cá Axolotl cái thường có thân hình lớn hơn hẳn so với con đực. Thêm một đặc điểm nữa là chân của con cái sẽ có đầy đủ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Giá trứng đà điểu

Cách nuôi Kỳ Nhông Mexico

Bể nuôi

Kỳ Nhông Mexico trong hình dạng trưởng thành có chiều dài khoảng 20cm, vậy bể nuôi cần diện tích ích nhất là 50x35x30cm. Nếu nuôi nhiều con thì bể cần rộng  hơn nữa để không gian thoải mái cho cá.

Kích thước lý tưởng để nuôi cá Axolotl là hơn 100cm. Dưới dấy bể nên trải lớp các và sỏi vì giống cá này không thể đứng vững trên bề mặt trơn. Sỏi nên dùng sỏi thô, tránh dùng sỏi mịn cá Axolotl sẽ tưởng là thức ăn.

Trang trí thêm một số cây thủy sinh cho bể giống với môi trường tự nhiên, giúp lọc nước và tăng độ thẩm mỹ cho bể. Vào thời kỳ sinh sản trứng của Kỳ Nhông Mexico thường bám vào bề mặt cỏ hay hang đá. Loài cá này có thị giác rất kém nên thường nhầm lẫn mọi vật là thức ăn, vì vậy những đồ vật trang trí trong bể không nên nhỏ hơn miệng của chúng.

Cuối cùng là trang bị thêm hệ thống lọc nước. Giúp nước luôn sạch và tránh khỏi phải thay nước thường xuyên làm thay đổi nhiệt độ của nước.

Với bản tính nhát gan, bạn nên tạo trong bể một số chỗ để chúng ẩn nấp như hang đá, cây thủy sinh.

Nhiệt độ nước

Khủng long 6 sừng có khả năng thích nghi cực kỳ tốt. Chúng có thể sống ở nhiều môi trường khác nhau, tuy nhiên môi trường nước tốt sẽ giúp chúng phát triển tốt hơn. Nếu như chất lượng nước thay đổi sẽ ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng.

Cách nuôi cá Axolotl
Cách nuôi cá Axolotl

Cách nuôi Kỳ Nhông Mexico phát triển tốt cần nhiệt độ nước từ 20-25°C. Ổn định nhiệt độ nước giúp cá tránh được bệnh tật, tránh việc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Tuy nhiên nếu nhiệt độ giảm từ từ xuống còn 20°C, cũng sẽ không gây hại hiều cho cá.

Ánh sáng

Trong tự nhiên, kỳ nhông 6 sừng thường sinh sống ở dưới sâu các hang động hoặc dưới những tán cây thủy sinh nơi có ít ánh sáng chiếu vào. Vì nơi sống thiếu ánh sáng nên mặt của chúng thoái hóa dần và gần như không thấy gì. Vì vậy khi nuôi nên đặt bể ở nơi tối, ít ánh sáng chiếu vào hoặc nếu có thì rất ít.

Kỳ Nhông Mexico ăn gì?

Thức ăn của Kỳ Nhông Mexico chủ yếu là thịt của một số loài động vật như: cá nhỏ, tôm và các loại giun.

Đấy là trong tự nhiên còn khi nuôi trong môi trường nhân tạo thì chúng ta có thể cho cá Axolotl con ăn bobo, trùn quế, giun đất. Khi chúng trưởng thành có thể cho ăn tôm tép, thịt cá, gan và ruột cá. Và một số loại cá nhỏ như cá diếc, cá chạch nhỏ, cá vàng,…

Giống cá này khá ham ăn, ăn khỏe và lượng thức ăn nhiều. Nếu cho chúng ăn động vật thủy sinh không đủ, có thể chúng sẽ ăn những con cá khác.

Ngoài ra thì vẫn có thể cho cá Axolotl ăn thức ăn công nghiệp dạng viên. Bởi trong đó chứa khá nhiều chất dinh dưỡng giúp cá phát triển tốt và phòng tránh cách loại bệnh.

Những lưu ý khi cho cá Axolotl ăn

Vì là loài cá săn mồi vào bạn đêm nên bạn hãy cho chúng ăn vào lúc trời tối. Tuy nhiên khi nuôi trong môi trường nhân tạo thì bạn đêm chúng thường đứng im. Vậy tốt nhất là cho cá ăn một ít cá bột vào ban ngày.

Kỳ Nhông Mexico ăn thức ăn sống, tuy nhiên cá chết chúng vẫn có thể ăn. Thị lực khá kém nên khi muốn cho ăn hãy dùng kẹp đưa trước mặt cá Axolotl, khi đó cá sẽ ăn ngay.

Nếu cho cá ăn cá chạch, tôm thì hãy bỏ bớt càng và đuôi gai.

Cách nuôi Kỳ Nhông Mexico sinh sản

Cá Axolotl
Kỳ Nhông Mexico có tên tiếng anh là Cá Axolotl

Mùa sinh sản của Kỳ Nhông Mexico là vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân hằng năm. Mỗi lần đẻ khoảng 100-500 quả trứng và tỉ lệ ấp thành công là 85%. Kỳ nhông 6 sừng sinh sản rơi vào độ tuôi là ít nhất 11 tháng tuổi. Điều kiện tốt để chúng sinh sản là nhiệt độ từ 20-23°C.

Để cho cá Axolotl có thể giao phối một cách tự nhiên, hãy mang bể cá ra cửa sổ để ánh nắng mặt trời chiếu vào. Lúc này sẽ làm tăng kích thích giao phối.

Một cách nữa để chúng có thể sinh sản chính là bắt một cặp đực cái ra nuôi riêng. Sau một thời gian thì chúng sẽ sinh sản, kiểu lửa gần rơm sẽ cháy.

Những con Kỳ Nhông Mexico khác màu nhau vẫn có thể giao phối bình thường. Hãy thử ngay chắc chắn đàn con của chúng sẽ có ngoại hình khiến bạn bất ngờ.

Kỳ Nhông Mexico giá bao nhiêu tiền 1 con?

Giá bán Kỳ Nhông Mexico hiện nay rơi vào khoảng 170 – 250 nghìn đồng /1con. Khi bạn mua theo cặp thường thì giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên mức giá chính xác còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước, màu sắc, địa điểm,…

Để mua được một em cá Axolotl với ngoại hình thú vị thì mức giá trên cũng khá rẻ rồi đúng không nào. Hiện nay để mua được 1 con kỳ nhông Mexico không quá khó. Tuy nhiên bạn cần phải trực tiếp đến tận cửa hàng để đảm bảo không bị tráo hàng hoặc giao hàng kém chất lượng. Tham khảo thêm giá Rồng Nam Mỹ hiện nay.

Mua Kỳ Nhông Mexico ở đâu tại Tphcm & Hà Nội

Để mua được cá Axolotl chất lượng ở TpHCM hãy tham khảo địa chỉ dưới đây

 1. Page cá khủng long 6 sừng 4 chân Axolotl

Đây là page chuyên cung cấp các loại cá khủng long 6 sừng đa dạng kích thước và màu sắc. Cá được chăm sóc cẩn thận, khỏe mạnh phục vụ anh em yêu thích cá cảnh.

Liên hệ với page bằng cách để lại tin nhắn hoặc ghé thăm tại địa chỉ: 346/106 Phan Văn Trị, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Hotline: 0377.84002

 1. Cá Khủng Long 6 Sừng Axolotl – The Best Cute Pet

Địa chỉ Cá Khủng Long 6 Sừng Axolotl – The Best Cute Pet là nơi chuyên nhập khẩu cá khủng long 6 sừng chất lượng cao và kích thước đa dạng.

Đặc biệt giá thành của từng em cập nhập rõ ràng trên page cho anh em tham khảo

Shop ở quận 7 thành phố Hồ Chí Minh,

Điện thoại 0944349666

Shop bán kỳ nhông Mexico cute 6 sừng ở Hà Nội 

Cá cảnh Sơn Yến

Tìm mua cá Axolotl đẹp và giá phải chăng ở đây thực sự dễ dàng, vì Sơn Yến là cái tên có uy tín và lịch sử lâu dài tại Hà Nội, chuyên phân phối đủ loại cá cảnh, thức ăn và đồ chơi cho việc chăm sóc cá. Được biết đến như một địa điểm đáng tin cậy, Sơn Yến là người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này và luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất cho người nuôi cá.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 655, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.
 • Email: sale@cacanhsonyen.com
 • Website: cacanhsonyen.com
 • Facebook: https://www.facebook.com/cacanhsonyen

 Thủy Sinh 4U

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chú Axolotl xinh đẹp tại Thủy Sinh 4U. Đây không chỉ là nơi cung cấp đa dạng sản phẩm thủy sinh và cá cảnh, mà còn là nơi mở ra cho bạn một thế giới kiến thức vô cùng phong phú về thủy sinh. Thủy Sinh 4U không chỉ là một điểm đến mua sắm, mà còn là nơi trải nghiệm và chia sẻ kiến thức sâu sắc về việc chăm sóc và nuôi dưỡng các loại cá cảnh, đặc biệt là cá Axolotl.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 10, ngõ 48 Đàm Quang Trung, Long Biên, Hà Nội
 • Email: thuysinh4u@gmail.com
 • Website: https://thuysinh4U.com
 • Fb: https://www.facebook.com/thuysinh4u

Cá Cảnh Thái Hòa

Tại cửa hàng Thái Hòa, bạn sẽ không chỉ trải nghiệm sự đa dạng về sản phẩm thủy sinh mà còn dễ dàng tìm thấy cá Axolotl đẹp mắt.

Thông tin cửa hàng:

 • Địa chỉ: 545 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội |
 • Điện thoại : 0463 278 080 -0978 918 008
 • Email: cacanhthaihoa@gmail.com
 • Website: http://www.cacanhthaihoa.com/
 • Fb: https://www.facebook.com/cacanhthaihoa630/

Nếu bạn ở xa và muốn mua online thì có thể thoả thuận với shop để được ship tận nhà, tất nhiên là phí ship sẽ có nhưng không đáng là bao khi sở hữu kỳ nhông Mexico.

Qua bài viết Kỳ Nhông Mexico Giá Bao Nhiêu? Ăn Gì, Cách Nuôi, Mua Bán ở đâu tại TpHCM & Hà Nội chắc hẳn bạn cũng đã phần nào hiểu hơn về loài cá tiền sử này. Hãy share bài viết để bạn bè và gia đình bạn biết về loài cá thú vị này nhé!

Tin liên quan