Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng & những thông tin liên quan

Giải Ngoại hạng Anh là một trong những giải bóng đá câu lạc bộ hấp dẫn nhất trên hành tinh và thu hút một lượng lớn người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa biết rõ Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng và tổng số trận đấu ra sao. Hãy cùng xem bóng đá Xôi Lạc TV theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về điều này.

Tìm hiểu Ngoại hạng Anh là gì?

Ngoại Hạng Anh, hay còn được gọi là Premier League (tiếng Anh: Premier League) hoặc English Premier League (viết tắt là EPL), là giải đấu bóng đá cao nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá ở Anh. Tại Việt Nam, giải đấu này thường được gọi là Ngoại Hạng Anh.

Ngoại hạng Anh là gì?

Được thành lập vào ngày 20/02/1992, Ngoại hạng Anh được gọi với cái tên FA Premier League ngay sau khi tách ra khỏi Football League, nơi các câu lạc bộ tham gia Football League First Division. Quyết định tách riêng này giúp các câu lạc bộ tận dụng được quyền truyền hình để phát triển đội bóng. Đây là bước ngoặt quan trọng giúp các CLB bóng đá Anh và chính Premier League phát triển thành công như ngày hôm nay.

Premier League có sự tham gia của 20 đội bóng hàng đầu tại Anh. Những đội bóng này sẽ được chọn qua phần mềm hệ thống thăng hạng từ những giải đấu bóng đá cấp dưới như English Football League. Sau mỗi mùa giải, 3 đội bóng xếp cuối cùng trên bảng xếp hạng sẽ xuống hạng và nhường chỗ cho các đội bóng xuất sắc từ hạng đấu thấp hơn.

Xem bóng đá từ Premier League đã trở thành một phần không thể thiếu đối với người hâm mộ. Giải đấu bóng đá hay nhất hành tinh Ngoại hạng Anh được phát sóng trên tổng 212 vùng lãnh thổ quốc gia với 643 triệu hộ gia đình và đến được khoảng 4,7 tỷ những fans hâm mộ. Trung bình, mỗi trận đấu trong Premier League thu hút khoảng 36.000 khán giả tới sân xem trực tiếp. UEFA xếp Premier League ở vị trí hàng đầu dựa trên thành tích của các CLB tham gia trong các giải đấu châu Âu.

Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng thi đấu tất cả?

Premier League có tổng 38 vòng đấu và 380 trận đấu.

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu tất cả?

Trước mùa giải năm 1992 – 1993, giải đấu Ngoại hạng Anh có tất cả 22 đội bóng tham gia với 42 vòng đấu. Con số này duy trì cho đến cuối mùa giải 1994-1995. Sau đó, FIFA yêu cầu Premier League giảm số đội bóng và số vòng đấu.

Hiện nay, mỗi mùa giải Ngoại Hạng Anh bao gồm 38 vòng đấu và 380 trận. Hầu hết các trận đấu diễn ra vào cuối tuần (thứ 7 và chủ nhật). Mỗi đội sẽ đối đầu với các đội khác 2 lần (vòng tròn 2 lượt), 1 trận sân nhà và 1 trận sân khách.

Trong ngày 7 tháng 2 năm 2008, vòng đấu 39 (hay còn gọi là vòng đấu quốc tế) đã được đề xuất tại Ngoại hạng Anh cho phép các trận đấu được diễn ra ngoài khuôn khổ nước Anh. Tuy nhiên, đề xuất này đã gây phản đối từ các huấn luyện viên và tổ chức bóng đá lớn trên thế giới.

Vậy giải Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu đội tham gia?

Giải Ngoại Hạng Anh hiện tại có 20 đội tham gia.

Bao nhiêu đội tham gia Premier League?

Mỗi mùa giải Ngoại Hạng Anh chỉ có 20 câu lạc bộ tham gia. Các đội tham gia không được cố định, mà thay đổi dựa trên thành tích của mùa giải trước đó và sự cạnh tranh giữa các đội để có suất tham dự.

Tính từ mùa giải đầu tiên đến nay, đã có khoảng 50 câu lạc bộ khác nhau tham gia Premier League. Thế nhưng tất cả chỉ có 7 đội giành được cúp vô địch, trong đó gồm Chelsea, Arsenal, Manchester United, Blackburn Rovers, Manchester City, Leicester City vs Liverpool.

Với sự đa dạng của các đội bóng, ngôi vương Premier League vẫn là mục tiêu mà các đội đang cố gắng đạt được. Tuy nhiên, hành trình cạnh tranh không dễ dàng khi các đối thủ đều có danh tiếng trong làng bóng đá thế giới.

Thông tin thêm về giải đấu Ngoại Hạng Anh

Sau khi mùa giải kết thúc, 4 đội đứng đầu bảng xếp hạng sẽ giành vé tham dự Champions League (Cúp C1 châu Âu), và 1 đội sẽ tham gia vào vòng bảng Europa League trong mùa giải tiếp theo. Các trận đấu của Ngoại Hạng Anh thường diễn ra vào cuối tuần, vào thứ 7 và Chủ nhật. Tuy nhiên, cũng có một số trận đấu được tổ chức vào giữa tuần, vào buổi tối.

Thông tin thêm về Ngoại hạng Anh

Hiện tại, Giải Ngoại Hạng Anh đã được phát sóng trên tổng cộng 212 quốc gia và vùng lãnh thổ, đến tận 643 triệu hộ gia đình và có khoảng 4,7 tỉ khán giả trên truyền hình. Sân vận động tại Premier League thường được đông đúc khán giả và gần như không có chỗ trống.

Với những thông tin Xoi Lac TV đã tổng hợp ở trên, chắc hẳn mọi người đã có câu trả lời chính xác về Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng đấu và trận đấu. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật lịch thi đấu Ngoại Hạng Anh, kết quả cũng như bảng xếp hạng nhanh chóng, chính xác nhất nhé!