Blog

Rùa Phong Thủy – Nguồn Gốc, Ý Nghĩa

Từ ngày xưa, Rùa phong thủy được biết đến là một trong bốn tứ linh thần thú giữ vai trò trấn giữ bốn phương.Đó là Long,Lân, Quy, Phụng để trấn giữ các hướng đông, tây,nam, bắc.Rùa xuất hiện từ lâu đời nay và có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy.

Vì vậy Rùa được xem là linh vật trong phong thủy và chúng còn mang lại nhiều điều may mắn,tài lộc và bình an sự nghiệp vững chắc cho gia chủ.

Hãy cùng Anmalsworld.vn xem bài viết dưới đây để hiểu thêm ý nghĩa của Rùa phong thủy ý nghĩa, công dụng và những tuổi nào hợp với Rùa phong thủy nhé.

Nguồn gốc của rùa phong thủy

Rùa phong thủy như chúng ta đã biết từ thời An Dương Vương dựng nước đã được sự giúp đỡ của thần Kim Quy để giúp xây thành ốc Cổ Loa tại Đông Anh, Hà Nội. Không biết lý do gì mà trước đó vua cho quân lính xây thành nhiều lần đều không thành công,cứ xây lên lại đổ.Khi vua đến nhờ thần Rùa và lúc đó thành mới được xây dựng thành công và trao cho vua chiếc nỏ thần để đánh lại địch.Vì vậy,mà biểu tượng của Rùa phong thủy tượng trưng cho công thành danh toại.

Tốc độ đi của Rùa có thể chậm nhưng rất chắc chắn và bền bỉ, do đó Rùa phong thủy sẽ giúp gia chủ có thể từng bước đạt nhiều thành công.

Ý nghĩa của Rùa phong thủy là gì?

Rùa được mệnh danh là thụy thú cát tường nhất, hài hòa nhất,tượng trưng cho của cải và trường thọ.Toàn thân rùa là báu vật, mai rùa mang  những hoa văn nổi bật,người phương Đông họ tin rằng rùa có linh khí phong phú và nội hàm sâu sắc mà không có loài nào sánh bằng.

Rùa phong thủy được chế tạo từ những loại đá tự nhiên có nhiều kiểu, nhiều hình khác nhau giúp mang đến nhiều vận may, tài lộc và điều tiết âm dương hòa hợp đến cho gia chủ.Khi trong nhà có thị phi, gặp quan tai có thể dùng biểu tượng để vượt qua. 

Theo nghiên cứu thì Rùa đều có thể sống trên 100 tuổi, tuổi thọ có thể nên tới vài trăm tuổi. Do vậy nhiều người họ còn mang linh vật Rùa bên người để cầu sức khỏe,bình an và trường thọ.

Những công dụng của Rùa phong thủy

Mong muốn cải thiện sức khỏe

Rùa là biểu tượng của yếu tố thủy bổ trợ cho mộc,kết hợp sự bổ trợ này trong nhà sẽ giúp cho gia chủ cải thiện sức khỏe và kéo dài tuổi thọ hơn.

Mang lại nhiều may mắn và tài vận

Để mang lại nhiều may mắn và tài vận thì biểu tượng của Rùa phong thủy được đặt ở phòng khách.Tùy vào mong muốn của gia chủ mà xác định vị trí và hướng đặt Rùa phong thủy sao cho phù hợp.

Tạo thêm nhiều cơ hội thu nhập

Theo quan điểm, đặt một biểu tượng hay hình ảnh của Rùa phong thủy trong nơi làm việc sẽ giúp cho gia chủ có được sự công nhận và tăng sự hỗ trợ của mọi người tại nơi làm việc.

Để giàu có hơn cần tích lũy thêm thu nhập

Nên đặt tượng hoặc tranh Rùa ở hướng Đông Nam để có thể phát triển tiền tài. Hướng Đông Nam phù hợp với năng lượng nước nên khi đặt tượng hoặc tranh được đặt theo hướng này là một thích hợp để mang lại sự giàu có nhất.

Tạo nên những giấc ngủ ngon

Nhà phong thủy khuyến nghị nên đặt một con rùa nhỏ dưới giường ngủ để có thể bảo vệ giấc ngủ của gia chủ ngon hơn và sâu giấc hơn.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn mua cá La Hán con

Những cách sử dụng linh vật rùa để mang lại nhiều may mắn, tài lộc

Khi đồ phong thủy, đặc biệt là Rùa phong thủy cần phải có sự bố trí khoa học và cần phải lưu ý những điều sau:

Khi đặt Rùa phong thủy cần để đầu của rùa hướng lên trên hoặc hướng ra ngoài vì vậy để đầu Rùa hướng vào trong sẽ giống như Rùa rụt cổ, mọi thứ sẽ không được may mắn.

Rùa phong thủy được làm từ những chất liệu khác nhau thì sẽ cần đặt ở những nơi có hướng khác nhau:

Rùa gỗ và rùa sứ đặt ở hướng Đông

Rùa gốm và rùa đá đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Những tuổi nào nuôi được Rùa phong thủy

Cho nên điều cần quan tâm khi muốn nuôi Rùa phong thủy đó là mệnh hợp tuổi thì nuôi rùa sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp tránh xui rất tốt cho người nuôi.

Vì Rùa phong thủy là loài linh vật thuộc hành Thủy nên những người mệnh Thủy là cực kỳ tốt. Còn mệnh Kim thì không nên nuôi Rùa vì mệnh kim trong phong thủy là mệnh Hỏa nên khắc Kim cho nên sẽ không thích hợp nuôi Rùa.

Mệnh Thổ và mệnh Hỏa nên nuôi rùa vì trong ngũ hành Hỏa tương hợp với hỏa tương sinh thổ nên người mệnh Thổ và Hỏa thoải mái nuôi rùa phong thủy.

Rùa phong thủy rất hợp với những người tuổi Hợi và Tý, vì hai tuổi này nuôi rùa phong thủy sẽ mang lại nhiều điều tốt trong công việc,sức khỏe cho bạn. Còn tuổi Dậu và Thân  không nên nuôi rùa vì trong phong thủy họ không gặp được may mắn.

Tham khảo thêm: Cá chép Nhật Bản – Biểu tượng và ý nghĩa

Một số lưu ý khi sử dụng Rùa phong thủy

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bày trí Rùa phong thủy trong nhà:

  • Trong phòng khách nên hướng đầu Rùa ra cửa chính để thu hút tiền tài, vật chất, giúp gia tăng tài vận cho gia chủ.
  • Trong phòng ngủ nên hướng đầu Rùa vào trong còn đuôi Rùa hướng ra ngoài cửa phòng giúp hấp thụ linh khí tốt cho gia chủ.
  • Cũng có thể để Rùa cùng với các thần như tượng Phật và tượng Bồ Tát Thần Tài.Vì Rùa là loài lành tính nên việc bày trí cũng sẽ mang lại nhiều ý nghĩ hỗ trợ.
  •  Tuyệt đối không nên bày trí bụng  Rùa hướng lên trên và mai rùa nằm phía dưới sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia chủ.
  • Rùa bày trí ở phòng khách không nên để khách chạm vào rùa vì sẽ khiến cho việc chiêu tài của rùa bị ảnh hưởng, mất hết linh khí.
  • Như trên bài viết mình đã nói, hy vọng mọi người có những cái nhìn mới mẻ hơn về việc trang trí Rùa phong thủy có thể giúp gia đình bạn có được bình an và nhiều tài lộc hơn nhé

Vì vậy, hy vọng mọi người sẽ có những nhìn mới mẻ hơn Rùa Phong Thủy nhằm giúp gia đình có thêm tài lộc và bình an nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *