Động Vật Cảnh Động Vật Có Xương Sống Mèo

Hướng Dẫn Vẽ Con Mèo Siêu Ngầu | 11 Bước Đơn Giản

Tự hỏi làm thế nào để vẽ một con mèo? Bạn đã đến đúng nơi. Vẽ động vật là một công việc phức tạp, nhưng cũng rất bổ ích khi bạn vẽ đúng. Trong hướng dẫn này, Animalsworld sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một con mèo sao cho nó trông thật và thuyết phục, ngay cả ở dạng phác thảo. Để làm cho hình ảnh của bạn trông chân thực nhất có thể, chúng tôi sẽ đề cập đến việc quan sát, phác thảo nhanh, xác định cấu trúc và vẽ chi tiết bản vẽ của bạn.

Nhiều người cho rằng vì động vật được bao phủ bởi lớp lông nên bạn không cần lo lắng về cấu trúc hay giải phẫu của chúng. Nhưng kỹ năng đầu tiên khi vẽ động vật là phải hiểu rõ về cấu trúc bên dưới lớp lông. Vì vậy, chúng ta hãy xem các bước bạn cần làm theo để học cách vẽ một con mèo.

 1. Sưu tầm hình ảnh tham khảo

Mèo cư xử theo cùng một cách

Cách tốt nhất để làm quen với giải phẫu mèo là tìm những bức ảnh ngẫu nhiên về mèo – bạn tìm được càng nhiều địa điểm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mèo di chuyển, ngồi, nhảy, v.v. Bạn cũng có thể quan sát thú cưng của riêng mình và nếu bạn không có hình ảnh của chính mình, một tìm kiếm đơn giản trên Google hoặc Pinterest sẽ thực hiện thủ thuật này. Điều quan trọng là phải hiểu rằng bất kể chúng to lớn hay lông xù như thế nào, tất cả những con mèo đều di chuyển theo cùng một cách.

2. Bắt đầu với một bản phác thảo nhanh

Bạn có thể học bằng cách phác thảo, không chỉ xem

 

Cố gắng vẽ nhanh một số tư thế dựa trên tài liệu tham khảo của bạn. Đừng tập trung vào độ chính xác của đường nét mà hãy nhanh chóng nắm bắt bản chất của chuyển động. Những bản phác thảo ban đầu này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về giải phẫu của mèo, vì chúng ta học nhanh hơn bằng cách vẽ thay vì chỉ nhìn.

Để có thêm lợi ích từ bài tập này, bạn có thể muốn phóng đại một chút chuyển động của con mèo, như trong phim hoạt hình. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách động vật di chuyển và cơ thể chúng hoạt động như thế nào.

3. Chọn tư thế

Chọn những gì bạn muốn con mèo của bạn làm

 

Khi bạn đã vẽ một số bản phác thảo, đã đến lúc chọn một tư thế. Tôi quyết định đi bộ tư thế và xem bên. Điều này sẽ giới thiệu giải phẫu của con vật và tạo ra một minh họa rõ ràng về quá trình vẽ.

4. Vẽ khung

Đơn giản hóa cấu trúc xương

 

Để tìm cấu trúc này, bạn cần bắt đầu bằng cách vẽ một bộ xương mèo thích hợp. Bạn có thể tìm thấy nhiều sơ đồ bộ xương chính xác về mặt giải phẫu trên mạng, nhưng những sơ đồ này chứa nhiều thông tin hơn bạn thực sự cần. Quan sát tỷ lệ và khoảng cách của hộp sọ, lồng ngực và xương chậu. Lưu ý có bao nhiêu khớp ở chân trước và chân sau của mèo cũng như cách chúng uốn cong. Nhìn vào cổ chân của chân sau nhô ra phía sau – điều này đóng một vai trò quan trọng trong hình dạng của phần này của chân.

Bây giờ hãy vẽ một phiên bản đơn giản của bộ xương. Nếu bạn sử dụng các kỹ thuật kỹ thuật số, bạn có thể phác thảo bộ xương trên một lớp riêng biệt. Nếu bạn đang làm việc với bút chì, hãy vẽ các đường thật nhẹ để chúng không lấn át bản vẽ cuối cùng và bạn luôn có thể xóa chúng sau này.

Bút chì tốt nhất để tô màu, vẽ và phác thảo

 

5. Thêm chút cơ bắp

Làm việc để xác định tỷ lệ mèo của bạn

 

Bước tiếp theo là thêm một số cơ vào bộ xương của bạn. Như trước đây, tôi không khuyên bạn nên vẽ tất cả các cơ – giai đoạn này là để nắm bắt hình dạng của con mèo và xây dựng tỷ lệ của nó.

Tìm hình dạng của chân bằng các nét rộng hơn và chú ý cách các đường thay đổi xung quanh các khớp. Đảm bảo hình dạng đầy đặn và mạnh mẽ, tránh các đường nét lung lay hoặc không chắc chắn. Dưới tất cả bộ lông của chúng, mèo rất khỏe.

6. Tập trung vào phân bổ trọng lượng

Những chi tiết như thế này sẽ làm cho con mèo của bạn trông thật hơn

 

Bởi vì chúng ta đang vẽ chuyển động của con mèo, mỗi chân đang thực hiện một nhiệm vụ khác nhau và chịu một trọng lượng khác nhau. Chân trái và chân phải của mèo chịu phần lớn trọng lượng và giúp mèo giữ thăng bằng. Hai chân còn lại thả lỏng hơn.

Chân trước bên trái – mặc dù nó vẫn mang một chút trọng lượng – đang vươn về phía trước để thiết lập một bước khác. Chân sau bên phải hoàn thành bước trước và chuẩn bị rời khỏi mặt đất hoàn toàn. Chú ý đến những chi tiết như thế này là chìa khóa để tạo ra những bức tranh sống động như thật.

7. Vẽ khuôn mặt

Đừng rơi vào cái bẫy của những gì bạn nghĩ rằng khuôn mặt của một con mèo trông như thế nào

 

Điều rất quan trọng là giữ cho đầu mèo của bạn cân đối. Hãy nhớ chú ý đến tỷ lệ của tai, mắt, mũi và miệng—rất dễ rơi vào khuôn sáo và tạo cho chú mèo của bạn một chiếc mũi to, đôi mắt to và đôi tai nhỏ dễ thương.

Tùy thuộc vào loại mèo, kích thước của đôi tai sẽ khác nhau. Trong trường hợp này, đôi tai to hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy đảm bảo so sánh với phần còn lại của đầu. Cũng lưu ý cách đầu kết nối với cổ và cách cổ kéo dài đến ngực.

8. Nhìn cho đúng

Mắt mèo có vẻ to hơn thực tế

 

Mắt mèo có xu hướng to hơn do màu sắc hoặc hoa văn của lớp lông xung quanh. Ngoài ra, mống mắt kéo dài trên toàn bộ phần có thể nhìn thấy của mắt, điều này cũng tạo cảm giác rằng đôi mắt rất nổi bật.

9. Cải thiện các đường nét trên khuôn mặt

Thời gian để bắt đầu sử dụng các dòng xác định hơn

 

Bây giờ là lúc để vẽ với các đường dày hơn, đậm hơn, sắc nét hơn. Nếu thói quen làm việc của bạn là truyền thống, hãy chuyển sang bút chì dày hơn và sử dụng nhiều lực hơn. Nếu bạn đang làm việc kỹ thuật số, hãy chuyển sang một lớp mới trong khi vẫn giữ độ mờ thấp của lớp trước đó.

Cải thiện hình dạng của mắt, miệng và mũi (chú ý điều này giống với chữ “T” như thế nào). Thêm học sinh vào mắt. Tùy thuộc vào con mèo, bạn có thể chọn vẽ mắt hẹp hơn hoặc lớn hơn. Và đừng quên bộ râu – chúng sẽ tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn!

10. Thêm lông thú

Độ dày của lông trên mèo có thể thay đổi

 

Bây giờ bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về giải phẫu, tất cả những gì bạn cần làm là thêm một lớp da và lông vào cơ thể và tinh chỉnh hình dạng của đầu. Hãy nhớ rằng, ngoại trừ một số giống mèo, hầu hết mèo đều có lông trên khắp cơ thể.

Bộ lông của mèo có xu hướng thay đổi độ dày tùy thuộc vào bộ phận mà nó bao phủ trên cơ thể: lớp lông ngắn hơn xung quanh đầu và bàn chân, lớp lông dày hơn và dài hơn trên các bộ phận cơ thể, đặc biệt là bụng và đuôi. Sử dụng các nét nhỏ để thể hiện kết cấu.

Cũng lưu ý cách da hoạt động trên động vật tùy thuộc vào vị trí của nó. Trong tư thế này, da ở mặt trước bên trái và mặt sau bên phải của chân phải được kéo căng, trong khi mặt sau bên phải của chân phải nhăn lại.

11. Thêm các chi tiết hoàn thiện

Hãy nhớ rằng, bất kỳ mẫu nào sẽ quấn quanh cơ thể

 

Nếu bạn đang vẽ một con mèo với những hoa văn độc đáo trên lông của nó, hãy thêm những hoa văn đó lên trên. Xóa các đường phác thảo nổi bật hơn (nếu sử dụng bút chì) hoặc tắt lớp phác thảo (đối với nghệ sĩ kỹ thuật số).

Trong trường hợp này, tôi quyết định vẽ sọc trên con mèo của tôi. Hãy chú ý đến các sắc thái màu khi vẽ các đặc điểm như sọc, vì các sọc có thể nhanh chóng bao phủ toàn bộ ô. Sử dụng các đường bóng tinh tế và đảm bảo theo hình dạng cơ thể của con mèo. Vẽ các mẫu lông thú—đặc biệt là sọc—có thể tạo thêm nhiều chiều sâu cho bản phác thảo của bạn. Tuy nhiên, nếu thực hiện không chính xác, nó có thể vô tình làm phẳng hình ảnh.

Thử nghiệm thay đổi chiều dài, chiều rộng và hình dạng sọc của mèo. Chúng thường trở nên dày hơn xung quanh đuôi, thân và các chi trên, đồng thời mỏng hơn xung quanh đầu và các miếng đệm dưới. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy thêm một bóng đổ nhỏ dưới chân mèo của bạn để tượng trưng cho mặt đất và bạn đã hoàn tất!

Qua bài viết trên chắc hẵn các bạn đã biết cách Vẽ Con Mèo như thế nào rồi đúng không. Hãy cầm bút và vẽ ngay thôi. chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *